Nga quay bộ phim đầu tiên về Chiến tranh Việt Nam

Cập nhật: 24/03/2023

(VOV5) -Nội dung phim kể về công việc của chuyên gia quân sự Liên Xô khi đến Việt Nam vào năm 1965.

Nga quay bộ phim đầu tiên về Chiến tranh Việt Nam - ảnh 1Các nhà làm phim Nga lần đầu tiên quay một bộ phim về chiến tranh Việt Nam - Ảnh: sputniknews.vn

Với nhan đề “Liên Xô”, bộ phim đầu tiên của Nga về chiến tranh Việt Nam đã bắt đầu được khởi quay hôm qua, tại Học viện Phòng thủ Hàng không Vũ trụZhukov ở Tver, LB Nga.

Nội dung phim kể về công việc của chuyên gia quân sự Liên Xô khi đến Việt Nam vào năm 1965. Kịch bản được viết dựa trên ký ức của các sĩ quan tên lửa Liên Xô - những người đã huấn luyện các trắc thủ Việt Nam vận hành hệ thống phòng không S-75 Dvina. Nguyên mẫu của các vai diễn chính là các sĩ quan Boris Mozhaev và Fyodor Ilinykh.

Trong quá trình quay, đoàn làm phim đã làm quen với cách thức hoạt động của hệ thống tên lửa phòng không S-75, vốn được sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Các cựu chiến binh của Lực lượng Phòng không LB Nga từng tham gia các chiến dịch của Liên Xô cũng tham gia nhóm làm phim này. Nhóm làm phim đã ghi lại các video huấn luyện, các đoạn phim này sẽ được sử dụng để chuẩn bị cho dàn diễn viên và đưa họ vào bối cảnh lịch sử.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, khởi quay, bộ phim Liên Xô, phim về chiến tranh Việt Nam

Thể loại: Giáo dục

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập