
Nga cung cấp hành lang an toàn cho tàu nước ngoài bị mắc kẹt ở Ukraine
Cập nhật: 25/03/2022
Nga cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu phương Tây tịch thu tài sản Nga bị đóng băng
Nga tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp tại khu vực quân Ukraine bị bao vây
VOV.VN - Quân đội Nga cho biết lực lượng này sẽ cung cấp hành lang an toàn cho các tàu nước ngoài bị mắc kẹt ở các cảng của Ukraine.
Người đứng đầu Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga Mikhail Mizintsev ngày 24/3 cho biết, Nga đang đề xuất cho phép các tàu nước ngoài tập trung ở Biển Đen cách cảng Illichivsk của Ukraine 32 km về phía đông nam và sau đó đi theo “hành lang nhân đạo” dài 129 km đến nơi an toàn.

Theo ông Mikhail Mizintsev, hành lang an toàn sẽ được mở từ 8h sáng đến 19h hàng ngày, bắt đầu từ ngày 25/3.
Quan chức này cho biết, 67 tàu từ 15 quốc gia đã bị mắc kẹt tại các cảng của Ukraine. Mizintsev cáo buộc các cuộc pháo kích của Ukraine và sự hiện diện của các loại thủy lôi do lực lượng Ukraine triển khai đã khiến những con tàu đó không thể rời đi./.
Từ khóa: Nga, hành lang an toàn, cảng biển Ukraine, hành lang nhân đạo, tàu mắc cạn
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN