Mỹ trừng phạt các thực thể có liên quan đến giao dịch ngoại tệ của Iran
Cập nhật: 1 giờ trước
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
Trung Quốc bắn 21 loạt đại bác chào đón Tổng thống Nga Vladimir Putin
VOV.VN - Chính quyền Mỹ ngày 19/5 đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một công ty đổi ngoại tệ của Iran và 7 công ty khác mà Mỹ cho là bình phong giám sát các giao dịch thay mặt cho các ngân hàng Iran.
Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Công ty Amin Exchangecó trụ sở tại Iran vì cho rằng công ty này có một mạng lưới rộng khắp các công ty bình phong trải rộng trên nhiều khu vực pháp lý, bao gồm Các Tiểu vương quốc ArabThống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ và Hong Kong. Mỹ cũng đã phong tỏa 19 tàu mà họ cho là có liên quan đến việc vận chuyển dầu mỏ và hóa dầu của Iran đến các khách hàng nước ngoài.
Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ cũng đã chỉ định 7 công ty khácgồm 4 công ty có trụ sở tại Trung Quốc và 3 công ty ở Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), mà họ cho là các công ty bình phong hỗ trợ Amin Exchange.
Theo Bộ Tài chính Mỹ, các công ty chuyển đổi ngoại tệ của Iran tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch ngoại tệ trị giá hàng tỷ USDmỗi năm, cho phép chính phủ Iran né tránh các lệnh trừng phạt và tiếp cận hệ thống tài chính quốc tế. Việcbị đưa vào danh sách trừng phạt đồng nghĩa với việc mọi tài sản của các công ty này thuộc phạm vi tài phán của Mỹ sẽ bị phong tỏa và các cá nhân, doanh nghiệp Mỹ bị cấm giao dịch, làm ăn với họ.
Từ khóa: Mỹ, Mỹ, Iran, lệnh trừng phạt, giao dịch ngoại tệ,ngân hàng Iran
Thể loại: Thế giới
Tác giả: nho biền/vov1 (biên dịch)
Nguồn tin: VOVVN