Mỹ cảnh báo công dân nước này không tới Iraq

Cập nhật: 07/01/2020

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo công dân nước này không đi du lịch tới Iraq vì lo ngại các mối đe dọa khủng bố.

Theo các nguồn tin khu vực, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày hôm nay (2/1) cảnh báo công dân của mình không đi du lịch tới Iraq vì lo ngại các mối đe dọa khủng bố, bắt cóc và xung đột vũ trang.

my canh bao cong dan nuoc nay khong toi iraq hinh 1
Phòng tiếp tân, kiểm tra an ninh của Đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị thiêu rụi. Ảnh: Getty Images.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ ra rằng các lực lượng dân quân ở Iraq là mối đe dọa đối với tất cả các lợi ích của phương Tây ở nhiều vùng khác nhau của Iraq. Trước đó, Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã ngừng các dịch vụ lãnh sự do các cuộc tấn công của các lực lượng dân quân ở Iraq được cho là thân Iran vào khu Đại sứ quán. Ít nhất 62 người biểu tình đã bị thương.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo đã nói chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi. Cuộc thảo luận xoay quanh các cuộc tấn công vào Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Mỹ lên án mạnh mẽ vụ tấn công vào Đại sứ quán nước này ở Baghdad vào ngày 31/12/2019 mà Mỹ cho là Iran đứng đằng sau.

Quân đội Iraq cho biết tất cả những người biểu tình đã rút lui khỏi khu vực Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Lực lượng an ninh Iraq đã bảo vệ toàn bộ xung quanh tòa Đại sứ quán. Các cuộc biểu tình bùng phát hôm 31/12 để phản đối các cuộc không kích của Mỹ nhắm vào các căn cứ thuộc lực lượng dân quân Hezbollah ở Iraq làm chết ít nhất 25 người./.

Từ khóa: Mỹ, Iraq, người biểu tình, cảnh báo đi lại, đe dọa khủng bố

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập