Mỹ, Anh tiếp tục siết trừng phạt Nga

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Mỹ và Anh tiếp tục gia tăng sức ép trừng phạt đối với Nga thông qua các biện pháp mới nhằm vào lĩnh vực năng lượng, tài chính và hoạt động vận tải biển.

Ngày 7/8, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Nga với tỷ lệ 86 phiếu thuận và 11 phiếu chống trong phiên họp cuối cùng trước kỳ nghỉ hè. Dự luật sẽ được chuyển lên Hạ viện xem xét khi cơ quan này trở lại làm việc vào tháng 9 trước khi có thể được Tổng thống ký ban hành.Theo nội dung dự luật, Tổng thống Mỹ sẽ được trao thêm thẩm quyền áp thuế thứ cấp lên tới 100% đối với các quốc gia nằm trong nhóm nhập khẩu nhiều dầu khí của Nga, đồng thời mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với một số ngân hàng và tổ chức liên quan đến Nga.

Trước đó một ngày, Chính phủ Anh cũng công bố gói trừng phạt mới, bổ sung 19 mục vào danh sách hạn chế. Các biện pháp mới nhằm vào 6 tàu chở dầu, 6 ngân hàng Nga cùng một số doanh nghiệp.

Về phía Nga, nước này nhiều lần khẳng định các biện pháp trừng phạt của phương Tây không đạt được mục tiêu đề ra và nền kinh tế Nga đã thích ứng với sức ép từ bên ngoài. Giới chức Nga cho rằng các biện pháp hạn chế nhằm vào lĩnh vực năng lượng Nga thậm chí còn gây tác động ngược đối với chính các nền kinh tế áp đặt trừng phạt.

Từ khóa: trừng phạt Nga, VOV, nga, mỹ, anh, trừng phạt,Mỹ Anh tiếp tục siết trừng phạt Nga, trừng phạt Nga, Mỹ trừng phạt Nga, Anh trừng phạt Nga, Thượng viện Mỹ, ngân hàng Nga, năng lượng Nga, vận tải biển Nga

Thể loại: Thế giới

Tác giả: minh phượng/vov-moscow

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập