Mưa lớn ở Sơn La làm 1 người tử vong, thiệt hại nhiều tài sản

Cập nhật: 10/06/2024

VOV.VN - Nhiều ngày nay tại tỉnh Sơn La có mưa lớn kéo dài gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Mưa lớn đã làm 1 người tử vong tại tỉnh Sơn La. Nạn nhân là bà C.T.H, sinh năm 1943, ở bản Huổi Sàng, xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, khi đang đi chăn bò qua khe suối bị lũ ống cuốn trôi. Ngay khi nhận được thông tin, UBND xã, huyện cùng các đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình lo tang lễ.

Mưa lớn cũng làm 2 nhà dân ở xã Mường É, xã É Tòng, huyện Thuận Châu bị hư hỏng.

Tại các huyện Phù Yên, Thuận Châu, Mai Sơn, mưa lớn làm chết 4 con bò, hư hỏng hơn 24 héc ta lúa, nhiều héc ta hoa màu, ao cá bị thiệt hại.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã yêu cầu các địa phương duy trì trực 24/24 giờ; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh thiên tai. Đồng thời, sẵn sàng các phương án ứng phó nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân khi có tình huống xảy ra.

Từ khóa: sơn la, sơn la, mưa lớn, ngập lụt

Thể loại: Xã hội

Tác giả: trấn long/vov-tây bắc

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập