Mộc Châu (Sơn La) ứng dụng công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch
Cập nhật: 08/11/2024
Phụ nữ khởi nghiệp vì sức khỏe cộng đồng và phát triển bền vững (24/11/2024)
Mua sắm mùa Giáng sinh, khách hàng muốn trực tiếp “mắt thấy, tay cầm”
VOV.VN - Toàn huyện Mộc Châu đã có 30 cơ sở đầu tư trang thiết bị trong sơ chế, chế biến, 19 cơ sở đầu tư kho lạnh trong bảo quản nông sản với tổng diện tích trên 2.000 m2, quy mô sức chứa đạt trên 2.500 tấn.
Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tập trung hỗ trợ, khuyến khích các DN, HTX và cơ sở sản xuất ứng dụng công nghệ trong bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch, tạo ra các sản phẩm chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường.
Với hơn 10.000 ha cây ăn quả, sản lượng quả các loại đạt trên 61.000 tấn/năm, triển khai Đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu về ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và phát triển nông nghiệp hữu cơ đến năm 2025, huyện Mộc Châu đã khuyến khích các DN, HTX, cơ sở đầu tư nâng cấp dây chuyền máy móc hiện đại gắn với vùng nguyên liệu tập trung chất lượng cao.
Đến nay, toàn huyện đã có 30 cơ sở đầu tư trang thiết bị trong sơ chế, chế biến, 19 cơ sở đầu tư kho lạnh trong bảo quản nông sản với tổng diện tích trên 2.000 m2, quy mô sức chứa đạt trên 2.500 tấn.
Việc thực hiện các đề án hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị đã khuyến khích các DN mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị công nghệ mới vào sản xuất, nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho nông sản Mộc Châu trên thị trường trong và ngoài nước.
Từ khóa: bảo quản nông sản, bảo quản nông sản,chế biến, chất lượng, công nghệ, kho lạnh, mộc châu
Thể loại: Kinh tế
Tác giả: thanh thủy/vov-tây bắc
Nguồn tin: VOVVN