Lý Hải bị kiện đòi bồi thường đến 4 tỷ đồng

Cập nhật: 17/02/2020

VOV.VN -Tuy nhiên, nam ca sĩ rất bức xúc và cho rằng mình đang bị gây sự.

Trên mạng xã hội, Lý Hải bức xúc chia sẻ nhiều vấn đề xoay quanh lùm xùm ông Trương Minh Nhật - người đang tranh chấp tác quyền phần lời ca khúc Gánh mẹ với ca sĩ – nhạc sĩ Quách Beem (tên thật Đoàn Đông Đức).

Cụ thể, nam ca sĩ cho biết vào năm ngoái, khi thực hiện phần hậu kỳ của phim điện ảnh Lật mặt 4 – Nhà có khách, anh cảm thấy cần tìm đoạn nhạc về tình cảm gia đình để lồng vào một phân cảnh.

Khi đó, anh bất chợt nhớ đến Quách Beem – người có giấy chứng nhận là tác giả ca khúc Gánh mẹ từ Cục Bản quyền tác giả, và được nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ đồng ý cho sử dụng miễn phí ca khúc này.

ly hai bi kien doi boi thuong den 4 ty dong hinh 1
Đơn kiện Lý Hải vì sử dụng ca khúc "Gánh mẹ".

Lý Hải chia sẻ, dù được sử dụng miễn phí nhưng anh vẫn trả tiền tác quyền đầy đủ cho đàn em. Tuy nhiên, đến tháng 12/2019, Lý Hải bất ngờ nhận được thư triệu tập của tòa án vì bị ông Trương Minh Nhật - người đang có tranh chấp với Quách Beem về lời bài hát Gánh mẹ - kiện vì sử dụng ca khúc không xin xin phép.

Trong đơn kiện, ông Trương Minh Nhật đưa ra nhiều yêu cầu dành cho Lý Hải và công ty của anh bao gồm bồi thường 4 tỷ đồng, phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Lý Hải rất bức xúc và cho rằng đây là đòi hỏi vô lý từ ông Trương Minh Nhật vì theo giấy chứng nhận của Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quách Beem là tác giả duy nhất của Gánh mẹ.

Nam ca sĩ cũng cho rằng, ông Trương Minh Nhật đang cố tình lợi dụng uy tín của anh để gây chú ý.

Lý Hải chia sẻ, anh không hiểu sao ca khúc đã được lan truyền trên mạng, sử dụng rộng rãi trong rất nhiều gameshow do các đơn vị khác thực hiện từ năm 2016 nhưng đến bây giờ ông Trương Minh Nhật mới kiện cáo công ty của anh.

ly hai bi kien doi boi thuong den 4 ty dong hinh 2
Lý Hải bức xúc vì bị vướng vào tranh chấp giữa Quách Beem và ông Trương Minh Nhật.

Trong chia sẻ công khai với báo chí từ cuối năm 2019, ông Trương Minh Nhật cho biết bản thân kiện ca sĩ Quách Beem chỉ vì muốn đòi lại quyền tác giả chứ không vì lý do kinh tế.

Tuy nhiên, trái với những gì đã tuyên bố, ông Trương Minh Nhật lại lặng lẽ khởi kiện để đòi công ty của Lý Hải bồi thường số tiền lên tới 4 tỷ đồng và giấu kín thông tin này với truyền thông ở thời điểm đó. “Nếu mưu đồ để tạo scandal, đó là điều thất đức” – Lý Hải bức xúc.

Ngoài những chia sẻ về lùm xùm này, nam ca sĩ khẳng định anh và công ty của mình luôn tuân thủ và tin tưởng pháp luật. Do đó, anh sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc./.

Từ khóa: Lý Hải, ca sĩ Lý Hải, đạo diễn Lý Hải, Lý Hải bị kiện đòi bồi thường

Thể loại: Âm nhạc - Điện ảnh

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập