Lừa huy động vốn đáo hạn ngân hàng, 'nữ quái' chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng

Cập nhật: 23/04/2024

VOV.VN - My lấy lý do huy động vốn làm dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người số tiền gần 20 tỷ đồng, sau đó bỏ trốn.

Ngày 23/4, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Phạm Tiểu My (SN 1989, trú đường Trần Bình Trọng, P3, TP Tuy Hòa, Phú Yên) tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo nội dung vụ án, My vay mượn tiền của nhiều người để kinh doanh, đến tháng 1/2020 do thua lỗ nên mất khả năng thanh toán.

Để có tiền trả nợ, My nảy sinh ý định vay tiền của người sau trả cho người trước, nói dối vay để làm dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng.

Với thủ đoạn trên, lợi dụng mối quan hệ quen biết, My cung cấp nội dung không có thật về danh sách khách hàng cần đáo hạn, có người thân, quen biết cán bộ làm tín dụng tại các ngân hàng.

Từ tháng 7/2021 đến tháng 9/2021, do tin tưởng My, các bà Phan Thị Mỹ L., Nguyễn Thị Kiều H., Nguyễn Thị Thu H., Dương Thị Bích D. (đều trú TP Tuy Hoà, Phú Yên) cho My vay tiền số tiền gần 20 tỷ đồng.

Trong đó bà L. hơn 8,8 tỷ đồng, bà H. gần 2,5 tỷ đồng, bà H. 5,5 tỷ đồng, bà D. hơn 2,8 tỷ đồng.

Sau khi vay được tiền, My không làm đáo hạn ngân hàng mà sử dụng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Khi đến hạn do không có tiền trả nên My bỏ trốn vào TP.HCM đến ngày 28/9/2023 thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ.

Từ khóa: lừa , lừa đảo, đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt tài sản

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: minh minh/vtc news

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập