Lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng

Cập nhật: 01/02/2020

VOV.VN - Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã xác định và trao 198 giải thưởng, gồm 18 giải Nhất; 36 giải Nhì; 54 giải Ba; 90 giải Khuyến khích.

Tối 1/2, tại Hà Nội,Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Chương trình nghệ thuật "Màu cờ tôi yêu" vàTổng kết cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" trên mạng VCNet.Tham dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực cùng nhiềuđồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạonhiềubộ, ban, ngành trung ương và địa phương cùng các cá nhân đoạt giải.

le trao giai cuoc thi tim hieu 90 nam lich su dang hinh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương trao giải cho các thí sinh đạt giải cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam" trên mạng Vcnet. (Ảnh: TTXVN)

Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" trên mạng VCNet được tổ chức theo tuần, mỗi tuần là một bộ câu hỏi trắc nghiệm, nêu bật các mốc son lịch sử, gắn với những thành tựu quan trọng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và sự nghiệp đổi mới hiện nay. Cuộc thi đã thu hút trên 3,2 triệu lượt người tham gia góp phần giúp người dân thêm hiểu và trân trọng những giá trị to lớn, những thành quả mà Đảng Cộng sản Việt Nam đem lại cho nhân dân, cho đất nước. Cuộc thi cũng thu hút cả bạn bè quốc tế quan tâm và yêu mến Đảng Cộng sản Việt Nam tham gia dự thi.

Cuộc thi đã khẳng định vị trí và uy tín của mạng xã hội VCNet. Số tài khoản đăng ký và sử dụng mạng xã hội VCNet tăng mạnh. VCNet đã trở thành diễn đàn trao đổi bổ ích cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời là kênh tuyên truyền hữu hiệu các chủ trương, chính sách của Đảng; phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Phát biểu tại lễ tổng kết ông Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, cuộc thi này đã góp phần quan trọng nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị của các bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ trong việc sử dụng mạng xã hội. Là minh chứng cho việc sử dụng các thành tựu khoa học công nghệ, lan tỏa rộng lớn, đấu tranh chống các quan điểm thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước”.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã xác định và trao 198 giải thưởng, gồm 18 giải Nhất; 36 giải Nhì; 54 giải Ba; 90 giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ tổng kết tối 1/2, Ban tổ chức biểu dương 18 thí sinh đoạt giải Nhất ở 18 tuần thi, đồng thời khen thưởng các địa phương, đơn vị đã có thành tích động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia dự thi

Bạn Nguyễn Thị Thanh Mai ở Bến Tre là người thi đoạt nhiều giải thưởng cao nhất với 2 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Xen kẽ với lễ tổng kết là các tiết mục của chương trình nghệ thuật “ Màu cờ tôi yêu” được dàn dựng công phu kết hợp với trình chiếu các thước phim tư liệu quý, qua đó thể hiện được không khí tưng bừng, hân hoan của cả nước chào đón kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Chương trình là một câu chuyện xuyên suốt lịch sử về quá trình thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như công cuộc chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong chương trình là các hình ảnh, bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại./.

Từ khóa: cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng, lịch sử Đảng, Đảng Cộng sản Việt Nam

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập