Lễ trao giải Bùi Xuân Phái “Vì tình yêu Hà Nội” lần thứ 11

Cập nhật: 10/10/2019

VOV.VN - Sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 11.

Mùa giải thứ 11 của giảiBùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội có 12 đề cử chính thức. Ban tổ chức đã trao 6 giải thưởng chính thức cho 4 hạng mục (tăng 2 giải so với thông lệ hàng năm).

Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nộiđược trao cho nhà giáo - nhà sưu tầm - nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Đạm năm nay đã 96 tuổi, với những cống hiến thầm lặng suốt đời cho văn hóa, lối sống Hà Nội.

Ông Nguyễn Bá Đạm bày tỏ xúc động khi được nhận giải thưởng mang tên danh họa Bùi Xuân Phái - một người bạn thân thiết của ông: "Tôi rất vui mừng vì không ngờ được sự quan tâm chú ý của giám khảo. Tất cả mọi người đều có nghĩa vụ, không ai bảo nhưng có ích lợi cho thành phố, cho đất nước thì mình cứ làm".

le trao giai bui xuan phai vi tinh yeu ha noi lan thu 11 hinh 1
Cụ bà Nguyễn Thị Sính, phu nhân cố danh họa Bùi Xuân Phái gặp gỡ cụ Nguyễn Bá Đạm. Ảnh: Thể thao văn hoá.

2 giảiTác phẩm - Vì tình yêu Hà Nộiđược trao cho tập thơTa còn emcủa nhà thơ Phan Vũ và phimMon Hanoi(Hà Nội của tôi)của cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirer.Giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nộiđược tao cho đề xuất bảo tồn và phát huy di chỉ Vườn Chuối của Phó Giáo sư Nguyễn Văn Huy và các nhà khoa học.

le trao giai bui xuan phai vi tinh yeu ha noi lan thu 11 hinh 2
Cụ bà Nguyễn Thị Sính, phu nhân cố danh họa Bùi Xuân Phái tặng hoa, chứng nhận cho các đề cử.Ảnh: Thể thao văn hoá.

2 giảiViệc làm - Vì tình yêu Hà Nội được trao cho việc hiến tặng cho Hà Nội hai mỏ neo cổ nhiều giá trị của ông Quách Văn Địch và việc xây dựng “Phố bích họa” Phùng Hưng do UBND quận Hoàn Kiếm, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc và Chương trình định cư con người của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam thực hiện, trong khuôn khổ Dự án hợp tác chung Việt Nam - Hàn Quốc mang tên“Nghệ thuật cho một không gian sống tốt đẹp hơn”./.

Từ khóa:

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập