Lào ghi nhận hơn 300 vụ tai nạn giao thông dịp nghỉ năm mới Bounpimay

Cập nhật: 23/04/2024

VOV.VN - Cục Cảnh sát giao thông Lào cho biết, trong 7 ngày nghỉ lễ đón năm mới Bounpimay từ 11-17/4, nước này ghi nhận 319 vụ tai nạn giao thông, giảm 26 vụ so với năm 2023.

Theo thống kê từ Cục Cảnh sát giao thông Lào, các vụ tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ lễ đón năm mới Bunpimay đã cướp đi sinh mạng của 33 người và khiến cho 594 người bị thương.

Tỉnh Vientiane, tỉnh Champasak, thủ đô Vientiane, tỉnh Luang Prabang là những địa phương có số vụ tai nạn giao thông và số người thiệt mạng cao nhất cả nước.

Đại tá Khamsone Sidavong, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông Lào cho biết, việc sử dụng đồ uống có cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn, tiếp đến là những trường hợp chạy quá tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu, sử dụng phương tiện đèn chiếu sáng không đảm bảo.

Theo Đại tá Khamsone, dịp năm mới của Lào thường diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, thu hút số lượng lớn người tham dự và mức độ người dân sử dụng đồ uống có cồn tăng cao, nhất là ở giới trẻ. Vì vậy, để hạn chế tai nạn giao thông gây thiệt hại về người và tài sản, Cục Cảnh sát giao thông nước này đã thường xuyên tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, đồng thời tăng cường lực lượng kiểm tra tại các khu vực tổ chức vui chơi trên phạm vi cả nước trong dịp đón năm mới.

Từ khóa: lào, lào,tai nạn giao thông,tai nạn giao thông ở lào,bounpimay,dịp lễ bounpimay

Thể loại: Thế giới

Tác giả: hồ hải/vov-vientiane

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan