Lãnh đạo Đắk Lắk thăm và tặng quà buôn căn cứ cách mạng

Cập nhật: 02/02/2020

VOV.VN - Trong kháng chiến chống Mỹ, người dân buôn Ea M'droh một lòng đi theo Đảng, nuôi giấu cán bộ và tiếp tế lương thực cho Cách mạng.

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk do ông Bùi Văn Cường, Uỷ viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà buôn căn cứ cách mạng Ea M’droh, xã Ea M’droh, huyện Cư Mgar.

Trong kháng chiến chống Mỹ, người dân buôn Ea M'droh một lòng đi theo Đảng, nuôi giấu cán bộ và tiếp tế lương thực cho Cách mạng. Nhà cửa trong buôn từng bị kẻ thù thiêu trụi. Vì thế, buôn Ea M’droh còn có tên là buôn Cháy.

Sau ngày đất nước thống nhất, bà con trong buôn cùng nhau xây dựng cuộc sống mới. Buôn Ea M'droh giờ đã có hơn 250 hộ với hơn 1.000 nhân khẩu, trong đó hơn 80% là đồng bào dân tộc thiểu số.

lanh dao dak lak tham va tang qua buon can cu cach mang hinh 1
Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk thăm, tặng quà buôn căn cứ cách mạng Ea M’droh, xã Ea M’droh, Đăk Lăk.

Thăm buôn căn cứ cách mạng Ea M’droh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhắc lại truyền thống anh hùng của chính quyền và nhân dân nơi đây. Đồng thời mong muốn Đảng ủy và chính quyền xã Ea M’droh luôn sâu sát với nhân dân, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, thay đổi cách làm, giảm nghèo bằng tự thân phát triển kinh tế, đề cao ý thức gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Hiện toàn buôn còn 16 hộ nghèo, phấn đấu đến hết năm nay buôn không còn hộ nghèo.

Theo buôn trưởng Y Rang Niê Kđăm, cuộc sống của buôn làng đã đổi thay rất nhiều. Bà con trong buôn đã phát huy tinh thần cách mạng, đoàn kết vượt khó phát triển kinh tế bằng các mô hình chăn nuôi heo, gà, trồng bơ, sầu riêng xen trong vườn cà phê… cho thu nhập lên đến 300 - 400 triệu đồng/năm. Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk tiếp tục là động lực để bà con vươn lên.

Buôn trưởng Y Rang Niê Kđăm cho biết: “Hôm nay bà con buôn làng rất phấn khởi, vui vẻ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo đường lối của Đảng và Nhà nước, cố gắng làm ăn trong cuộc sống, không nghe kẻ xấu xúi giục. Bà con đang cố gắng vươn lên điển hình, như năm ngoái có 59 hộ nghèo năm nay chỉ còn 16 hộ. Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến tình hình giảm nghèo của bà con"./.


Từ khóa: thành lập Đảng, Đăk Lăk, buôn làng, căn cứ Cách mạng, gia đình chính sách

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập