Lamborghini SC18 Alston lần đầu xuất hiện trên phố

Cập nhật: 22/10/2019

VOV.VN - Sau gần một năm ra mắt, chiếc Lamborghini độc nhất thế giới - SC18 Alston cũng đã có lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố Monaco.

Ra mắt vào cuối năm ngoái, Lamborghini SC18 Alston không chỉ là chiếc Lamborghini mới có giá trị cao nhất của siêu bò mà đây cũng là chiếc xe đánh dấu một phân khúc mới của hãng. Sau gần một năm, chiếc xe cuối cùng cũng đã sở hữu cho mình biển số riêng và có lần đầu lăn bánh trên đường phố Monaco.

lamborghini sc18 alston lan dau xuat hien tren pho hinh 1

Xuất hiện tại Monaco, chiếc SC18 Alston nổi bật không chỉ vì nó sơ hữu ngoại hình vô cùng hầm hố mà còn vì đây là chiếc SC18 Alstonduy nhất được Lamborghini sản xuất.

Được tạo ra trên nền tảng của Aventador, SC18 Alston là chiếc xe được tạo ra theo yêu cầu của khách hàng thông qua bộ phận phụ trách mảng xe đua của hãng - Squadra Corse. Cách chiếc xe được tạo ra cũng giống với cách mà Ferrari tạo ra những chiếc trong chương trình one-off của mình, đó là khách hàng yêu cầu, bỏ tiền vào và phát triển một chiếc xe riêng, đúng theo ý của mình.

lamborghini sc18 alston lan dau xuat hien tren pho hinh 2

Mặc dù là một chiếc siêu xe đi phố nhưng SC18 vẫn mang trên mình những đường nét thiết kế vô cùng hầm hố, lấy trực tiếp từ những chiếc xe đua của hãng như Huracan Trofeo EVO, Huracan GT3.

Ca-pô trước với hai lỗ hút gió cỡ lớn trong khi hông và phần đuôi xe được trang bị khuếch tán, ốp sườn, vây cá và lỗ hút khí trên mui lấy cảm hứng từ Huracan Super Trofeo EVO. Phía sau, cánh gió cố định cỡ lớn có thể điều chỉnh độ cao bằng tay, cùng với đó là hệ thống ống xả kép nâng cao như Aventador SVJ và khuếch tán lớn phía dưới.

Xe được hoàn thiện chủ yếu trong màu xám mờ (Grigio Titans) cùng với một số chi tiết được sơn đen bóng và đỏ tạo điểm nhấn. Xe được trang bị bộ mâm màu đen, thiết kế đa chấu với ốc khóa tâm màu đỏ.

lamborghini sc18 alston lan dau xuat hien tren pho hinh 3

Động cơ trên SC18 có khả năng sản sinh 770 mã lực và 720 Nm mô-men xoắn, ngang bằng với Aventador SVJ, mẫu xe nhanh nhất của hãng ở thời điểm hiện tại. Sức mạnh cũng sẽ được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số ly hợp đơn 7 cấp.

Tuy Lamborghini không công bố khả năng vận hành của xe nhưng khó lòng nhận định đây là một chiếc xe chậm vì ngoại hình khí động học và trọng lượng nhẹ của nó.

lamborghini sc18 alston lan dau xuat hien tren pho hinh 4

Để sở hữu chiếc Lamborghini độc nhất này, chủ nhân của nó đã phải bỏ ra số tiền không dưới 7 triệu USD. Hiện tại, chiếc xe đang mang biển số của Đức và được chủ nhân cho "du ngoạn" tại Monaco vào cuối tuần qua. Đây có thể sẽ là một trong số ít lần xuất hiện trên phố trước khi nó được bắt gặp nằm trong một phòng trưng bày nào đó trên thế giới./.

Từ khóa: siêu xe, lamborghini, lamborghini sc8 alston, Lamborghini SC18 Alston xuất hiện trên phố

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập