Lâm Đồng ứng phó với mưa lớn, ngập úng, sạt lở đất
Cập nhật: 1 ngày trước
VOV.VN - Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, ngày 19/11 tỉnh Lâm Đồng tiếp tục khẩn trương triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với đợt mưa lớn kéo dài.
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống thiên tai; theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo mưa lũ; kịp thời sơ tán người dân khỏi các khu vực nguy hiểm, đặc biệt là nơi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ quét và ngập sâu. Các lực lượng chức năng bố trí túc trực cả ngày lẫn đêm, chốt chặn các điểm xung yếu, hướng dẫn giao thông và chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư cần thiết để ứng cứu khi có tình huống khẩn cấp.
UBND các xã: Ninh Gia, Tân Hội, Đức Trọng, Bảo Lâm 4, Bảo Lâm 5, Cát Tiên, Cát Tiên 2, Đạ Tẻh, D’Ran, Ka Đô, Quảng Lập và Đơn Dương được yêu cầu thông báo kịp thời cho người dân vùng hạ du các hồ thủy điện Đơn Dương, Đồng Nai 3, Đồng Nai 4 và Đại Ninh, nhằm chủ động phương án ứng phó khi các hồ xả lũ.
Để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, trưa nay 19/11 lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chốt chặn dừng hoàn toàn việc lưu thông qua đèo Sông Pha - Quốc lộ 27 do phía địa phận tỉnh Khánh Hòa phát hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm. Trên vùng biển của tỉnh Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc cũng đã cho tạm dừng vận hành tuyến Phan Thiết - Phú Quý và ngược lại từ hôm nay (19/11) để đảm bảo an toàn cho hành khách.
Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng mưa lớn kéo dài trong những ngày vừa qua đã gây ngập úng ở nhiều vùng trũng thấp khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn và gây thiệt hại về sản xuất. Tình trạng sạt lở, sụt lún xảy ra ở hầu khắp các tuyến giao thông và tỉnh cũng đã buộc phải thực hiện đóng đèo Prenn, đèo D’Ran - Quốc lộ 20, ngừng lưu thông qua đèo Khánh Lê - Quốc lộ 27C để đảm bảo an toàn.
Từ khóa: sạt lở, Lâm Đồng, mưa lớn, sạt lở, đèo Sông Pha, đèo Prenn, đèo D’Ran, giao thông, sơ tán, hồ thủy điện, sạt lở đèo
Thể loại: Xã hội
Tác giả: khoa điềm/vov-tây nguyên
Nguồn tin: VOVVN