Kiểm tra thị trường hàng hoá dịp lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024

Cập nhật: 24/06/2024

VOV.VN - Trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng phối hợp các ngành chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý, giám sát hoạt động của các cơ sở kinh doanh ăn uống, cửa hàng mua sắm dịch vụ du lịch tại các quận, huyện trên địa bàn.

Trong đó, trọng điểm là khu vực quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hải Châu, dọc các tuyến đường Bạch Đằng, Trần Phú, Lê Duẩn, Hùng Vương, Võ Nguyên Giáp cùng một số tuyến đường trọng điểm trên địa bàn. Các lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng kiểm tra các cơ sở kinh doanh buôn bán theo giá niêm yết, bảo đảm văn minh thương mại, phát hiện, xử lý và ngăn chặn các hành vi nâng giá tuỳ tiện, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp.

Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng thông báo số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại và hòm thư tiếp nhận thông tin phản ánh của Cục Quản lý thị trường và các Đội quản lý thị trường trực thuộc để tiếp nhận, giải quyết thông tin phản ánh của người tiêu dùng.

Từ đầu năm đến nay, Cục Quản lý thị trường thành phồ Đà Nẵng tiến hành kiểm tra gần 1.100 vụ việc, xử lý 931 vụ vi phạm hành chính về hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sỡ hữu trí tuệ, an toàn thực phẩm, vi phạm về giá hàng hóa, không đăng ký thành lập hộ kinh doanh; các hành vi, vi phạm trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, không thông báo website cho Cơ quan Quản lý nhà nước có thẩm quyền. Qua đó xử phạt hành chính gần 4,4 tỷ đồng.

Ông Vũ Như Trường Thọ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết: "Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng thành lập các đoàn và phối hợp với UBND các quận yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh tuyên truyền phải niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, không tăng giá hàng hoá dịch vụ bất hợp lý, nếu vi phạm chúng tôi xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường còn phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra, kiểm soát các cơ sở lưu trú và đẩy mạnh công tác tuyên truyền”.

Từ khóa: Đà Nẵng, Đà Nẵng, pháo hoa, kiểm soát thị trường

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: tuyết lê/vov - miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập