Không đòi được tiền còn bị đánh, thanh niên đâm chết con nợ

Cập nhật: 25/06/2024

VOV.VN - Không đòi được tiền còn bị đánh, Phương liền dùng dao đâm Doanh nhưng không trúng. Sau đó Doanh chạy vào nhà lấy con dao rượt chém Phương, nhưng bị Phương dùng dao đâm liên tiếp dẫn đến tử vong.

Ngày 25/6, TAND tỉnh Long An mở phiên xét xử bị cáo Nguyễn Duy Phương (35 tuổi, ngụ xã Long Hiệp, huyện Bến Lức) về tội “Giết người” và bị cáo Nguyễn Phước Hòa (28 tuổi, ngụ xã An Thạnh, huyện Bến Lức) về tội “Che giấu tội phạm”. 

Theo cáo trạng, tháng 1/2022, Thái Thị Thùy Trang (ngụ xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) mượn của Nguyễn Ngọc Minh 20 triệu đồng. Số tiền này, Minh mượn của Nguyễn Trường Giang để cho Trang mượn lại.

Tháng 9/2023, Trang không có tiền trả nên Minh, Giang đồng ý cho Trang 15 triệu đồng, chỉ phải trả 5 triệu đồng; giao Toàn đại diện để lấy tiền. Tuy nhiên, 2 tháng sau, Trang chỉ trả được 1,5 triệu đồng.

Đầu tháng 12/2023, Toàn đến gặp Trang đòi tiền và hai bên có xảy ra cự cãi. Toàn gọi điện thoại cho Nguyễn Duy Phương đến nhà Trang để giúp đòi nợ. Sau nhiều lần đến thì được Trần Công Doanh (chồng Trang) hứa trả trước 1,5 triệu đồng.

Lúc 18h ngày 4/1/2024, Phương đi xe máy đến nhà Doanh để lấy tiền, nhưng người này chưa có tiền trả. Lúc Phương lấy xe máy về thì bị Doanh lấy chìa khóa xe và đánh vào mặt. Sự việc được một số người chứng kiến can ngăn.

Tức giận việc bị đánh, sáng 5/1/2024, Phương cầm dao đến nhà Doanh. Trong lúc nói chuyện Phương dùng dao đâm Doanh nhưng không trúng. Sau đó Doanh chạy vào nhà lấy con dao rượt chém Phương, nhưng bị Phương dùng dao đâm liên tiếp dẫn đến tử vong.

Sau khi gây án, Phương chạy về nhà Nguyễn Phước Hòa. Hòa đem áo của Phương đi đốt phi tang, cất giấu con dao gây án và gọi xe cho Phương bỏ trốn.

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của bị cáo Nguyễn Duy Phương có tính chất côn đồ, trực tiếp tước đoạt mạng sống của bị hại. Do đó, việc truy tố, xét xử bị cáo về tội giết người là đúng, không oan sai.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phương mức án tù chung thân về tội “Giết người”. Bị cáo Nguyễn Phước Hòa có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tòa tuyên phạt 9 tháng tù treo, thời gian thử thách 18 tháng.

Từ khóa: đâm , đâm, giết người, đòi nợ

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: nguyễn quang/vov-tphcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập