Khởi tố, bắt tạm giam cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng

Cập nhật: 14 giờ trước

VOV.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở, làm việc của ông Võ Khắc Huy và bà Lâm Tiểu Thúy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tổng số tiền chiếm đoạt của các bị hại trên 27 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, 2 bị can Võ Khắc Huy (SN 1973) và Lâm Tiểu Thúy (SN 1976) là chủ Công ty TNHH TM&DV Cơ khí Thành Lợi và là khách quen của Công ty N.Q do ông Q.C.H làm chủ.

Lợi dụng sự tin tưởng trong quá trình làm ăn, từ tháng 9/2023, hai bị can bắt đầu vay tiền cá nhân từ ông H. Từ số tiền vay ban đầu là 4 tỷ đồng, lần lượt các khoản vay tiếp theo được tăng dần.

Đến cuối năm 2024, do làm ăn thua lỗ và mất khả năng cân đối tài chính, bà Thúy nói dối với ông H. rằng có quan hệ thân thiết với nhân viên Ngân hàng BIDV Chi nhánh Cà Mau, nơi đang có nhiều khách cần vay tiền để đáo hạn, đồng thời đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để thuyết phục ông H. cho vay tiếp.

Tin tưởng vào uy tín và lịch sử giao dịch trước đó, từ ngày 17/12/2024 đến 18/2/2025, ông H. đã chuyển tổng cộng trên 15 tỷ đồng cho 2 bị can. Tuy nhiên, hai bị can dùng toàn bộ số tiền này để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Không dừng lại ở đó, 2 đối tượng còn lừa đảo sang một nạn nhân khác là bà L.N.L, cũng bằng cách dựng lên kịch bản cho vay “đáo hạn ngân hàng” lấy lãi. Trong khoảng thời gian từ 15/1/2025 đến 27/1/2025, bà L. đã chuyển cho vợ chồng Huy, Thúy tổng cộng gần 12 tỷ đồng.

Kết quả điều tra xác định, tổng số tiền mà vợ chồng Huy, Thúy chiếm đoạt từ hai nạn nhân trên 27 tỷ đồng. Số tiền này được sử dụng để trả nợ, phục vụ chi tiêu cá nhân và không có khả năng hoàn trả cho các bị hại.

Cơ quan chức năng xác định bị can Lâm Tiểu Thúy là người trực tiếp đưa ra thông tin gian dối và tính toán tiền lãi để tạo lòng tin với các bị hại; bị can Võ Khắc Huy là người cùng bàn bạc, đồng thuận và thực hiện các giao dịch chuyển khoản, trả lãi, góp phần hoàn tất hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau cũng đã  khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 bị can, thu giữ nhiều tài liệu phục vụ điều tra vụ án.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án, đồng thời cảnh báo đến người dân về hình thức lợi dụng cho vay đáo hạn ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Từ khóa: lừa đảo, lừa đảo, Cà Mau, chiếm đoạt tài sản,lừa đảo chiếm đoạt tài sản,Võ Khắc Huy,Lâm Tiểu Thúy

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: trần hiếu/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập