Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo bán đất tại Quảng Nam

Cập nhật: 23/02/2024

VOV.VN - Hai đối tượng nhận tiền của người này nhưng đem bán đất cho người khác để chiếm đoạt tiền.

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức ký hợp đồng đặt cọc. Hai đối tượng này nhận tiền của người này nhưng đem bán đất cho người khác để chiếm đoạt tiền.

Hai đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam là Trần Bùi Hoài Phương (43 tuổi) và Trần Đình Huy (42 tuổi) cùng trú thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Qua điều tra ban đầu xác định, Trần Đình Huy có thỏa thuận bán thửa đất của Trương H. tại khu dân cư thôn Phú Bình, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho anh B.Q.T với giá 1,1 tỉ đồng.

Huy nhận trước 500 triệu đồng tiền cọc của anh T. để làm thủ tục tách thửa và sang tên cho anh T. Tuy nhiên, Huy đã không thực hiện đúng như thỏa thuận mà bán thửa đất này cho một người khác.

Đối với Trần Bùi Hoài Phương, sau khi thỏa thuận bán thửa đất thuộc khu dân cư Đông Yên, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ cho bà B.T.T.H và bà H.T.T.H với giá 1,65 tỉ đồng. Phương yêu cầu 2 người mua đất đặt cọc số tiền 800 triệu đồng để làm thủ tục tách thửa nhưng sau đó Phương lại bán thửa đất này cho một người khác để lấy tiền tiêu xài cá nhân và trả các khoản nợ trước đó.

Phương và Huy đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đang tiến hành điều tra hành vi phạm tội của Phương, Huy và những người có liên quan.

Từ khóa: lừa đảo, khởi tố, chiếm đoạt tài sản, bán đất

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: long phi/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập