Khẩn trương hỗ trợ người dân bảo vệ tài sản, ứng phó bão số 12
Cập nhật: 4 giờ trước
ĐBQH: “Một bộ sách giáo khoa thống nhất từ năm 2026, liệu có kịp triển khai?"
Cán bộ, chiến sĩ và người dân Đà Nẵng tất bật ứng phó bão số 12
VOV.VN - Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng sẵn sàng các phương án ứng phó, hỗ trợ người dân kê cao tài sản, sẵn sàng di dời khi xảy ra mưa lớn, nước ngập sâu.
Sáng 22/10, Đoàn công tác Quân khu 5 đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão tại phường Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng.
Tại khu vực đường Mẹ Suốt, nơi thường xuyên ngập sâu sau mưa lớn, Đại tá Phan Đại Nghĩa, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5 yêu cầu cán bộ, chiến sĩ khẩn trương hỗ trợ người dân kê cao tài sản, lập danh sách các hộ dân sẵn sàng di dời khi có tình huống khẩn cấp.
Theo UBND phường Hòa Khánh, các tuyến đường Mẹ Suốt, Âu Cơ và khu vực chợ Thanh Vinh là những điểm thường bị ngập nặng sau mưa lớn. Địa phương đã huy động lực lượng dân quân, Bộ đội phối hợp hỗ trợ người dân kê dọn đồ đạc, đồng thời chuẩn bị sẵn các điểm di dời và nhu yếu phẩm thiết yếu để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa bão.
Ông Đặng Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh cho biết, phường chuẩn bị các địa điểm an toàn để di dời dân trong tình huống khẩn cấp: “Phối hợp với lực lượng bộ đội, công an và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn xây dựng phương án chủ động phòng, chống thiên tai, đặc biệt là phòng ngừa sạt lở tại khu vực trung du, đồi núi và các vùng lân cận, không để xảy ra thiệt hại về người, đồng thời bảo đảm an toàn tài sản cho nhân dân”.
Từ khóa: Đà Nẵng, Đà Nẵng,phương án,ứng phó,Lực lượng,người dân,mưa lớn
Thể loại: Xã hội
Tác giả: long phi/ vov-miền trung
Nguồn tin: VOVVN