Khám phá xe bọc thép SUV Volvo XC90

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Volvo cuối cùng cũng đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ và tạo ra phiên bản bọc thép của XC90.

kham pha xe boc thep suv volvo xc90 hinh 1
Volvo bắt đầu thực hiện mẫu xe này chỉ 2 năm trước, và giờ sản phẩm hoàn chỉnh được chứng nhận VPAM VR8, tức xe có khả năng chống đạn 360 độ cũng như chống nổ, tạo nên sự an toàn cho khách hàng.
kham pha xe boc thep suv volvo xc90 hinh 2
“Chúng tôi rất tự hào khi có khả năng cung cấp những chiếc xe bọc thép này. Những chiếc xe bọc thép cung cấp phương tiện bảo vệ cá nhân ở cấp độ cao” - chuyên gia tiếp thị Phương tiện Đặc biệt của Volvo, ông Stephan Green chia sẻ.
kham pha xe boc thep suv volvo xc90 hinh 3
Mẫu XC90 Armoured đạt chuẩn xếp hạng VR8 (VPAM BRV 2009/ERV 2010) cung cấp mức độ bảo vệ cao trong khi vẫn giữ được các đặc tính cơ bản của xe. Khách hàng tiềm năng bao gồm cả những công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, sử dụng xe để chuyên chở những cá nhân cấp cao.
kham pha xe boc thep suv volvo xc90 hinh 4
Phiên bản bọc thép của mẫu XC90 được chế tạo dựa trên mẫu T6 AWD Inscription. Khi được chế tạo, mẫu xe sẽ di chuyển từ nhà máy Torslanda tại Thụy Điển tới TRASCO Bremen tại Đức, một công ty chuyên gia trong việc chế tạo phương tiện chất lượng cao với xếp hạng bảo vệ cao.
kham pha xe boc thep suv volvo xc90 hinh 5
“Sản xuất được phân loại, với các quy trình nghiêm ngặt và giám sát tại chỗ để đạt được các yêu cầu đạn đạo theo quy định”, ông Green chia sẻ. Lớp vỏ thép cường độ cao dày khoảng 10 mm giúp chống lại đạn và các vụ nổ. Còn lớp kính có thể dày tới 50 mm.
kham pha xe boc thep suv volvo xc90 hinh 6
Lớp thép nặng gần 1.400 kg, và sẽ nâng tổng trọng lượng của mẫu xe lên 4.490 kg. Tất nhiên mẫu xe này sẽ được trang bị hệ thống treo nâng cấp cùng phanh xe mới.
kham pha xe boc thep suv volvo xc90 hinh 7
Hiện khách hàng đã có thể đặt trước mẫu XC90 bọc giáp, và những chuyến giao hàng đầu tiên sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.
kham pha xe boc thep suv volvo xc90 hinh 8
Hãng xe cũng sẽ bán phiên bản “nhẹ” của mẫu xe bọc giáp được chế tạo dựa trên XC60 T6 AWD Inscription hoặc XC90 T6 AWD Inscription. Đây là những mẫu xe được nhắm tới thị trường Mỹ Latinh và châu Âu, dự kiến bắt đầu bán ra trong nửa đầu năm 2020./.

Từ khóa: SUV Volvo XC90, xe bọc thép, xe chống đạn, Volvo XC90, Volvo XC90 chống đạn,

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập