Khai mạc Tuần lễ Nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La

Cập nhật: 02/12/2021

VOV.VN - Sáng nay 2/12, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La đã phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long khai mạc “Tuần lễ Nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La”.

Tuần lễ được kỳ vọng đưa sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sơn La kết nối với thị trường trong nước và xuất khẩu, tạo đột phá trong tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản.

Diễn ra từ hôm nay (2/12) đến hết ngày 5/12/2021, tại Siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội, Tuần lễ Nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La thu hút sự tham gia của 15 doanh nghiệp, Hợp tác xã, với 24 gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GolbalGAP, Organic.

Bà Cầm Thị Phong, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La hy vọng qua chương trình, nông sản an toàn của tỉnh Sơn La sẽ được nhiều người dùng trong nước biết đến. Qua đó kích cầu tiêu dùng, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La.

“Đến thời điểm này thì Sơn La sẽ đẩy mạnh việc chỉ đạo sản xuất để đáp ứng cho thị trường trong nước, các mã số vùng trồng cho các thị trường xuất khẩu. Tỉnh Sơn La hy vọng sản phẩm nông sản và thực phẩm tỉnh Sơn La sẽ được nhiều người dùng trong nước biết đến. Qua đó kích cầu tiêu dùng, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La, giúp bà con nông dân có thu nhập kinh tế, ổn định đời sống” - bà Cầm Thị Phong nói.

Năm 2021, tỉnh Sơn La ước đạt tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu khoảng 161 triệu USD, trong đó giá trị hàng hóa nông sản xuất khẩu ước đạt hơn 150 triệu USD. Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu gồm: Chè, cà phê, tinh bột sắn, xoài, nhãn, chuối, chanh leo… Một số sản phẩm gặp khó khăn trong việc xuất khẩu đã chuyển hướng sang tiêu thụ trong nước và đẩy mạnh sơ chế, chế biến để kéo dài thời gian bảo quản và nâng cao giá trị sản phẩm./.

Từ khóa: tuần lễ nông sản, thực phẩm an toàn, tỉnh Sơn La, nông sản

Thể loại: Kinh tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập