Khai mạc Tuần lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Cập nhật: 02/02/2020

VOV.VN - Tuần lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với các hoạt động như trưng bày, triển lãm tư liệu và giới thiệu sách…

Chiều 2/2, tại Đường sách TP HCM (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM), Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp cùng Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố và các bên liên quan tổ chức “Tuần lễ hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)”.

Tuần lễ hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với các hoạt động như trưng bày, triển lãm tư liệu về quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; trưng bày, triển lãm ảnh tư liệu về Đảng bộ Sài Gòn - Chợ Lớn - Thành phố Hồ Chí Minh, giao lưu và giới thiệu bộ sách “Sự phát triển của tư tưởng Việt Nam từ thế kỷ thứ XIX đến Cách mạng tháng Tám”.

dang lanh dao cach mang viet nam di tu thang loi nay den thang loi khac hinh 1
Giao lưu giới thiệu bộ sách "Sự phát triển của tư tưởng Việt Nam từ thế kỷ thứ XIX đến Cách mạng tháng Tám" tại lễ khai mạc.

Ban Tổ chức kỳ vọng, sự kiện này sẽ góp phần giáo dục tinh thần thế hệ trẻ nhớ đến đến công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người tổ chức, sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhớ ơn những thành quả đấu tranh của thế hệ đi trước, các lãnh đạo tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Chăm chú tìm hiểu những ấn phẩm được trưng bày tại Lễ khai mạc, anh Nguyễn Văn Lộc (21 tuổi), sinh viên Nhạc viện TP HCM cho biết, thông qua các xuất bản phẩm cùng các hoạt động giới thiệu sách, giao lưu với tác giả tác phẩm tại buổi khai mạc anh đã hiểu nhiều hơn về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc, nhất là quá trình thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và gương các anh hùng dân tộc.

“Mình cảm thấy tự hào và biết ơn những vị anh hùng của dân tộc như Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Định,… và nhiều anh hùng khác đã ngã xuống để dành độc lập cho Tổ quốc cho thế hệ chúng mình được sống trong hòa bình”, anh Lộc chia sẻ.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930 là một sự kiện lịch sử có ý nghĩa trọng đại, đánh dấu bước ngoặt to lớn trên con đường giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp công nhân và nhân dân lao động, vì mục tiêu độc lập, tự do và Chủ nghĩa xã hội.

90 năm qua, vượt bao hy sinh, thử thách, được nhân dân tin yêu, ủng hộ, Đảng ta đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những kỳ tích trong thế kỷ 20, mà đỉnh cao là cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đại thắng mùa Xuân năm 1975 thống nhất đất nước, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội, mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân./.


Từ khóa: đảng cộng sản việt nam, 90 năm thành lập đảng, tuần lễ hoạt động, trưng bày, triển lãm tư liệu

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập