Khách đông nhưng sức mua hải sản ở Bà Rịa - Vũng Tàu rất chậm

Cập nhật: 02/09/2023

VOV.VN - Thị trường dịp nghỉ lễ ở Bà Rịa - Vũng Tàu năm nay giá nhiều loại hải sản tăng nhẹ, nhưng sức mua chậm nhiều khiến nhiều tiểu thương, chủ vựa hải sản lo lắng.

Khảo sát giá hải sản tại một số vựa hải sản, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dịp Lễ Quốc khánh có biến động nhẹ. Theo nhiều tiểu thương và chủ vựa hải sản trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu, dịp lễ dịp lễ Quốc khánh năm nay giá hải sản tăng khoảng 20% so với ngày thường. Nhiều chủ vựa đã tranh thủ nhập hàng từ trước lễ để phục vụ  du khách.

Tại các vựa hải sản tại thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa, huyện Đất Đỏ, các loại hải sản như cá thu, cá chim, cá chẻm, mực, bạch tuộc, ghẹ, tôm… có giá tăng từ 15-20%. Cụ thể, cá thu 160.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; cá bớp nhỏ 210.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; cá mú 220.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg; cá chim lớn 220.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg; tôm sú biển 320.000 đồng/kg (loại 15 con/kg), tăng 30.000 đồng/kg.

Các loại hải sản cao cấp cũng tăng nhẹ, từ 50.000 – 100.000 đồng/kg. Tôm hùm 1,5 triệu đồng/kg, tăng 100.000 đồng/kg; ghẹ 700.000 - 800.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng/kg… ốc hương dao động từ 700.000 – 800.000 đồng/kg nhưng đã khan hàng từ ngày đầu nghỉ lễ.

Tại các chợ, giá rau củ quả ổn định, nhiều quầy hàng, quán ăn khuyến cáo người dân, du khách mua hàng có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khoẻ.

Theo nhiều tiểu thương, 2 ngày qua, giá hải sản chỉ tăng nhẹ so với ngày bình thường và những ngày lễ các năm trước nhưng sức tiêu lại rất chậm.

Anh Nguyễn Thanh Minh, vừa bán hải sản vừa kinh doanh quán ăn trên địa bàn Thành phố Vũng Tàu phân tích, nguyên nhân của việc tiêu thụ hải sản chậm có thể là do thời tiết mưa nhiều nên du khách ngại đi du lịch, mặt khác kinh tế khó khăn khiến người dân cũng hạn chế chi tiêu.

“Mọi năm kinh doanh cũng được, năm nay có thể do bà con khó khăn. Sau dịch Covid-19 hải sản tiêu thụ rất khả quan, tuy nhiên từ năm ngoái đến năm nay rất yếu. Nhìn chung du khách đi du lịch chi tiêu cũng gói ghém lại, chỉ ăn cơm bình dân không dám ăn hải sản, không dám ăn uống thoải mái. Năm nay quán nhập hải sản về bán, có sẵn vựa cung cấp nên không sợ thiếu”, anh Minh cho biết.

Từ khóa: hải sản, giá hải sản, hàng hóa tiêu dùng, giá thực phẩm, nhu cầu ăn uống

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: lưu sơn/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan