Israel tung đòn trả đũa, liên tiếp không kích các mục tiêu tại Gaza

Cập nhật: 27/11/2019

VOV.VN - Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) cho biết, các cuộc không kích này nhằm đáp trả hỏa lực từ Gaza thời điểm trước đó không lâu.

Sputnik đưa tin, máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành không kích vào các mục tiêu ở phía tây thành phố Rafah và khu vực Khanyounis, lần lượt nằm ở phía nam và phía bắc dải Gaza vào sáng sớm nay (27/11).

israel tung don tra dua, lien tiep khong kich cac muc tieu tai gaza hinh 1
Israel không kích dải Gaza. Ảnh: Twitter.

Trên trang Twitter, lực lượng quốc phòng Israel (IDF) cho biết, các cuộc không kích này nhằm đáp trả hỏa lực từ Gaza thời điểm trước đó không lâu.

“Để đáp trả các vụ bắn tên lửa từ Gaza vào người dân Israel, các máy bay chiến đấu của chúng tôi đã bắn trúng rất nhiều mục tiêu của khủng bố Hamas ở Gaza. Hamas sẽ gánh chịu hậu quả cho hành động chống lại người dân Israel”, tuyên bố của IDF nêu rõ.

Trước đó hôm 26/11, hai quả tên lửa được bắn từ dải Gaza đã bị hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel phát hiện. Thủ tướng Israel Netanyahu cam kết sẽ “đáp trả cứng rắn trước bất cứ cuộc tấn công nào”. “Nếu bất cứ ai ở Gaza nghĩ rằng anh ta có thể ngẩng cao đầu sau chiến dịch quân sự của Israel thì anh ta đã lầm. Chúng tôi sẽ phản ứng mạnh mẽ trước mọi cuộc tấn công chống lại chúng tôi và tiếp tục duy trì an ninh của Israel trên mọi mặt trận”, ông Netanyahu viết trên trang cá nhân Twitter.

Vụ việc mới nhất này đã khơi lại tình trạng bạo lực tưởng chừng có xu hướng lắng xuống giữa dải Gaza và Israel. Tuần trước, Israel đã thực hiện nhiều cuộc tấn công nhằm vào hàng chục mục tiêu, bao gồm các nhà kho và các địa điểm giám sát tại Syria./.

Video: Israel không kích hàng loạt mục tiêu tại Gaza.

Từ khóa: Israel không kích Gaza, máy bay chiến đấu, Hamas, lực lượng quốc phòng Israel

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập