Iraq và Iraq tăng cường hợp tác quân sự
Cập nhật: 22/11/2020
Nổ bom ở Moscow làm chỉ huy lực lượng bán quân sự ở miền Đông Ukraine thiệt mạng
Mỹ dự kiến dừng hợp tác với một số tổ chức trong Liên Hợp Quốc
VOV.VN - Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kazemi ngày hôm qua (21/11) đã gặp chỉ huy Lực lượng Quds của Iran, ông Ismail Qaani tại Baghdad.
Chuyến thăm của Tư lệnh Lực lượng Quds tới Baghdad kéo dài ba ngày. Các cuộc gặp và thảo luận nhằm xoa dịu căng thẳng giữa chính phủ Iraq và các phe vũ trang thân cận với Iran. Hai nước cũng đang tìm cách ký kết một số thỏa thuận trong lĩnh vực phòng thủ trên không, trên bộ và trên biển.
Các quan chức quân sự cấp cao của cả hai nước đang tổ chức tham vấn về vấn đề này và đã chuẩn bị một hiệp ước củng cố lực lượng vũ trang. Việc tăng cường hợp tác giữa Baghdad và Tehran diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang rút quân khỏi Iraq. Dự kiến tới giữa tháng 1/2021, Mỹ chỉ còn 2.500 binh sĩ ở Iraq. Các binh sĩ Mỹ còn lại ở Iraq sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ các cơ quan ngoại giao và cơ sở của chính phủ Mỹ./.
Từ khóa: Iraq, Iran, hợp tác quân sự
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN