Iran phản đối thiết lập vùng đệm tại Syria

Cập nhật: 29/12/2019

VOV.VN - Một cố vấn hàng đầu của Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm 28/12 cho biết, Iran phản đối bất cứ nước nào thiết lập một vùng đệm tại Syria.

Trả lời báo chí, ông Ali Akbar Velayati cho rằng, thiết lập một vùng đệm và sự can thiệp nước ngoài vào Syria sẽ tạo ra sự thay đổi đối với một phần khu vực. Iran phản đối bất cứ sự can thiệp nước ngoài nào, lên án bất cứ hành động xâm chiếm, âm mưu nào làm suy yếu chính phủ các nước khu vực.

iran phan doi thiet lap vung dem tai syria hinh 1
Giao tranh ở Syria. Ảnh: Reuters

Đầu năm nay, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã nhất trí các thông số về “khu vực an toàn” do Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất tại phía bắc Syria. Ông Velayati bày tỏ hi vọng, chính phủ Syria và quân đội sẽ giải phóng khu vực khỏi các nhóm vũ trang.

Theo một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif dự kiến có chuyến thăm Nga vào đầu tuần tới, nhằm thảo luận với quan chức Nga về các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. Trong số các vấn đề được thảo luận, hai bên dự kiến tập trung vào chương trình hạt nhân Iran, giải pháp cho Syria và những diễn biến khu vực Vùng Vịnh./.


Từ khóa: Iran phản đối, phản ứng của Iran, tình hình Syria, vùng đệm tại Syria, Iran tại Syria

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập