iPhone 16 sẽ có thay đổi quan trọng công nghệ sản xuất

Cập nhật: 03/09/2023

Nếu được áp dụng công nghệ sản xuất mới, màn hình trên iPhone 16 sẽ cho độ sáng cao hơn, trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ năng lượng ổn định.

Nguồn tin từ The Elec cho biết hai đối tác cung cấp màn hình của Apple là Samsung và LG đang đề xuất việc ứng dụng một công nghệ mới có tên micro-lens arrays (MLA) để sản xuất tấm nền OLED cho thế hệ iPhone 16.

Công nghệ MLA được cho là sẽ gia tăng độ sáng hiển thị của màn hình với cùng một mức thiết lập. Điều này sẽ giúp cải thiện mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của thiết bị.

Tuy vậy, trang MacRumors cho biết công nghệ này vẫn tồn tại một số hạn chế như sẽ khiến góc nhìn bị thu hẹp. Ngoài ra, việc áp dụng MLA cho tấm nền OLED cũng làm cho chi phí sản xuất màn hình tăng cao.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có sử dụng công nghệ màn hình mới trên iPhone 16 hay không.

Trước đó, nhà phân tích Ross Young từ Display Supply Chain Consultants cho biết bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được gia tăng màn hình lên kích thước lần lượt 6,3 inch và 6,9 inch.

Nếu thông tin rò rỉ trên chính xác, đây sẽ là kích thước lớn nhất từng xuất hiện trên những chiếc iPhone. Hiện tại, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có kích thước màn hình lần lượt 6,1 inch và 6,7 inch. Dự kiến, kích thước này vẫn sẽ được duy trì trên thế hệ iPhone 15 Pro.

Từ khóa: công nghệ sản xuất, công nghệ, áp dụng, thay đổi, iPhone, iPhone 16

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: theo thế anh/dân trí

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập