Indonesia sẵn sàng huy động hàng trăm tàu cá đến vùng biển Natuna

Cập nhật: 07/01/2020

VOV.VN - Indonesia đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh các tàu đánh cá và tuần duyên của Trung Quốc xâm nhập vùng biển Natuna.

Liên minh ngư dânIndonesia (Anni) khẳng định sẵn sàng huy động hàng trăm tàu cá đến vùng biển Natuna, quần đảo Riau để hỗ trợ hải quân nước này bảo vệ chủ quyền.

indonesia san sang huy dong hang tram tau ca den vung bien natuna hinh 1
Đảo Natuna Lớn nhìn từ trên cao. (Ảnh: Flickr)

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Indonesia phản ứng quyết liệt trước việc các tàu đánh bắt cá và tàu bảo vệ bờ biển Trung Quốc xâm nhập vùng biển Natuna, vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia.

Ông Riyono – người đứng đầu Liên minh ngư dân Indonesia cho biết: “Gần 500 tàu cá sẵn sàng đánh bắt cá tại Natuna, đồng thời giám sát vùng biển này để bảo vệ biên giới lãnh thổ của Indonesia”.

Theo ông Riyono, Liên minh sẽ triệu tập các nhóm ngư dân địa phương để thống nhất việc hợp tác với chính quyền nhằm huy động nhiều hơn các tàu cá đến Natuna. Liên minh ngư dân Indonesiacũng sẽ gửi văn bản phản đối hành vi của Trung Quốc tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Indonesia.
Trước đó, Indonesia đã gửi một bức thư phản đối tới Trung Quốc liên quan đến tàu bảo vệ bờ biển và tàu cá của Trung Quốc xâm nhập vùng biển Natuna. Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố chính phủ nước này không thỏa hiệp trong vấn đề Natuna.

Quân đội Indonesia đã huy động 600 binh sĩ, năm tàu chiến, máy bay trinh sát đến vùng biển Natuna để bảo vệ chủ quyền./.

Từ khóa: Vùng biển Natuna, Anni, Indonesia, tàu đánh cá Trung Quốc, tuần duyên Trung Quốc

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập