Hồng giòn-đặc sản của cao nguyên Mộc Châu cho nông dân thu nhập cao

Cập nhật: 14/12/2023

VOV.VN - Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La hiện có khoảng 50 ha hồng giòn, sản lượng đạt khoảng 10 tấn quả/ha. Hiện đang vào vụ thu hoạch, hồng giòn được bán tại vườn với giá từ 30-50.000đ/kg.

Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị là chủ trương của Đảng, Nhà nước trong Dự án 3 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Nhiều nông dân Mộc Châu đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao giá trị cây hồng giòn, tăng thu nhập, hướng tới nền nông nghiệp bền vững theo 

Cao nguyên Mộc Châu có khí hậu trong lành mát mẻ, thích hợp với nhiều loại cây ăn quả, trong đó có cây hồng giòn. Hồng giòn là một trong những sản phẩm đặc sản của cao nguyên Mộc Châu, là giống hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công tại cao nguyên Mộc Châu từ năm 2000. Mỗi gốc hồng giòn mang lại thu nhập cho người dân từ 1 đến vài triệu đồng.

Hiện nay, diện tích trồng hồng giòn áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP ở Mộc Châu ngày càng mở rộng, cung cấp cho thị trường sản phẩm bảo đảm an toàn.

Ông Trần Xuân Thành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: “Để nâng cao chất lượng sản phẩm ngoài việc bán qủa tươi truyền thống, hiện nay các hợp tác xã đã tổ chức các sản phẩm chế biến, đó là hồng sấy dẻo. Hiện hồng sấy dẻo cũng là sản phẩm Ocop của Mộc Châu đã 4 sao”.

Từ khóa: cây hồng giòn, đặc sản Mộc Châu, nông sản đặc sản, nông dân Mộc Châu, thu nhập ít nhất 1 triệu đồng, hồng giòn mộc châu

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: nguyễn thị thủy/vov-tây bắc

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập