Honda CRF1100L Africa Twin Adventure Sports ES có mặt tại Malaysia, giá gần 650 triệu

Cập nhật: 24/06/2024

VOV.VN - Mẫu xe mô tô đường trường Honda CRF1100L Africa Twin Adventure Sports ES đã bắt đầu được phân phối tại thị trường Malaysia với một số cải tiến mới so với phiên bản tiền nhiệm.

Honda CRF1100L Africa Twin Adventure Sports ES 2024 phiên bản cải tiến hiện đã có mặt tại Malaysia với mức giá 119.388 RM (645 triệu đồng) chưa bao gồm thuế, bảo hiểm và chi phí đăng ký.

Nhà sản xuất mô tô Nhật Bản đã tinh chỉnh lại động cơ song song 1.084 cc, làm mát bằng chất lỏng của Africa Twin giúp mô-men xoắn tăng thêm 7%. Công suất của mẫu xe mới được quảng cáo ở mức 102 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 112 Nm tại 5.500 vòng/phút.

z5563338554745_6ddb1a65403b61fae87aa22ec8b16a80.jpg

Hộp số sáu cấp ly hợp kép (DCT) cũng được cải tiến giúp mang lại cảm giác ly hợp nhẹ tựa “lông vũ”, tự nhiên hơn khi bắt đầu chuyển số. Có ba chế độ hộp số được cài đặt trên chiếc mô tô đi kèm cài đặt “MT” cho phép người điều khiển phương tiện chuyển số bằng tay bằng cách sử dụng công tắc trên tay lái. Chế độ thứ nhất được ký hiệu với chữ “D” là chế độ dành cho việc lái xe trong thành phố và đường đường cao tốc, với khả năng vận hành hoàn toàn tự động và tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Tiếp theo, chế độ “S” giúp vòng tua động cơ cao hơn một chút trước khi chuyển số lên và đồng thời chuyển số xuống sớm hơn khi giảm tốc để có thêm lực phanh động cơ. Người lái có thể ngay lập tức chuyển sang “MT” khi đang lái xe, chuyển qua hộp số nếu cần thiết. Khi tiếp tục lái xe bình thường, hộp số DCT sẽ chuyển về chế độ tự động, tùy thuộc vào vị trí ga, số cũng như tốc độ của xe. Cuối cùng, chế độ địa hình hộp số cho Africa Twin được thực hiện với chế độ “G”. Chế độ này có thể truy cập thông qua màn hình TFT-LCD 6,5 inch. Được trang bị sẵn ở tất cả các loại hộp số, chế độ này cải thiện cảm giác về khả năng bám đường và khả năng điều khiển máy bằng cách giảm mức độ trượt ly hợp trong quá trình chuyển số.

Ngoài ra, Africa Twin sở hữu bộ thiết bị điện tử đi kèm với IMU sáu trục và van tiết lưu điều khiển bằng dây. Điều này cho phép cung cấp bốn cấp độ công suất và ba cấp độ phanh động cơ. Hệ thống kiểm soát lực kéo có thể lựa chọn của Honda (HSTC) đi kèm với bảy cấp độ can thiệp và còn cho phép người dùng “tắt” cài đặt này để quay trở lại lái xe địa hình thuần túy.

Bên cạnh đó, hệ thống Wheelie Control cũng đi kèm 3 cấp độ: cấp độ 3 chặn tất cả các loại lực nâng bánh trước trong khi cấp độ 2 cho phép một vài lực nâng bánh trước còn cấp độ 1 dành cho những tay đua muốn nhấc bổng bánh trước theo ý muốn.Hệ thống điều chỉnh hành trình được trang bị điện tử Showa (Showa EERATM) sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên Honda CRF1100L Africa Twin Adventure Sports ES 2024 với hệ thống treo hành trình giảm 200 mm phía trước và phía sau. Có bốn chế độ treo bao gồm: Mềm, Trung bình, Cứng và Địa hình cũng như chế độ Người dùng để chủ sở hữu có thể cá nhân hóa cài đặt theo ý thích của mình.

Ssự thoải mái của người lái cũng được cải tiến trên mẫu xe mới với bọt ghế urethane dày hơn 15 mm cũng như hình dạng ghế hiện đã được cắt bớt để tăng sự thoải mái trong những chuyến đi dài trên yên xe. Chiều cao ghế có thể điều chỉnh trong khoảng từ 820 mm đến 840 mm mà không cần sử dụng dụng cụ. Tấm chắn gió phía trước của Africa Twin được thiết kế lại để chắn gió tốt hơn, kính chắn gió có thể điều chỉnh bằng tay năm vị trí. Thiết kể này giảm thiểu luồng gió và cải thiện sự thoải mái cho người lái trên những cuộc hành trình dài.

Hệ thống phanh với đĩa phanh đôi đường kính 310 mm ở bánh trước 19 inch với kẹp phanh 4 pít-tông và đĩa đơn với kẹp phanh một pít-tông ở bánh sau 18 inch. Hệ thống ABS hai bánh và giảm thiểu lực nâng bánh sau là một trong những trang bị sẵn có trên chiếc mô tô. Đáng chú ý, ABS chỉ được tắt khi Africa Twin đứng yên và sẽ tự động kích hoạt lại khi tắt và bật lại hệ thống đánh lửa.

Với trang bị màn hình cảm ứng TFT 6,5 inch hiển thị đa thông tin (MID), Africa Twin cho phép người điều khiển xe chọn các chế độ lái ở phía trên bên trái của màn hình. Chưa dừng lại ở đó, mẫu xe còn được trang bị tiêu chuẩn cả Apple CarPlay và Android Auto, mang đến khả năng tích hợp liền mạch với điện thoại thông minh của người lái. Honda CRF1100L Africa Twin Adventure Sports ES 2024 cũng có sẵn kết nối Bluetooth không dây rảnh tay, với tất cả đầu vào điều khiển được quản lý từ thiết bị chuyển mạch bên trái trong khi cổng sạc USB được đặt cạnh MID để dễ sử dụng. Tại Malaysia, CRF1100L Africa Twin Adventure Sports ES được phân phối với hai tùy chọn màu sắc là Mat Ballistic Black metallic và Pearl Glare White.

Từ khóa: honda crf1100l africa twin, honda crf1100l africa twin adventure sports es, honda crf1100l africa twin, honda africa twin, honda africa twin 2024

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả: ctv thu ánh/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập