cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Hơn 30.000 cảnh sát và binh lính Séc được điều động giám sát việc thực hiện lệnh phong tỏa

Cập nhật: 01/03/2021

VOV.VN - Nhằm kiểm soát việc người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch mới của chính phủ trong đó có quy định hạn chế đi lại giữa các địa phương, hơn 30.000 sĩ quan cảnh sát và quân đội sẽ được điều động tới các chốt chặn và tuần tra trên các tuyến đường.

Theo đó, ngoài 500 địa điểm cố định, lực lượng cảnh sát cơ động sẽ thực hiện tuần tra trên các con đường chính bao gồm cả đường cao tốc. Cảnh sát cũng sẽ kiểm tra việc tuân thủ các quy định hạn chế của người dân một cách ngẫu nhiên bao gồm cả trên tàu điện, xe buýt. Những người vi phạm có thể bị phạt lên đến 20.000 ku-ron (khoảng 21 triệu VND). Việc tuần tra sẽ được thực hiện trong 3 tuần bắt đầu từ ngày 1/3.

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát Séc Jan Svejdar, việc đóng cửa tất cả tuyến đường giữa các địa phương là không khả thi. Vì vậy lực lượng tuần tra sẽ được bố trí theo từng khu vực để giám sát người dân cũng như hạn chế mọi người vi phạm quy định xuống mức thấp nhất có thể.

Trước đó vào ngày 26/2, chính phủ đã quyết định hạn chế việc đi lại của người dân trong ba tuần nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Người dân chỉ được phép đi ra khỏi khu vực trong những trường hợp đặc biệt như thăm người thân đang cần sự chăm sóc đặc biệt. Để có thể ra khỏi địa phương, người dân cũng cần phải giải trình rõ thời gian, địa điểm và mục đích di chuyển thông qua một mẫu tờ khai theo quy định. Theo quy định mới, ngoài việc tuân thủ các biện pháp của tình trạng khẩn cấp, người dân chỉ có thể đi thể dục hoặc mua đồ dùng thiết yếu quanh khu vực sinh sống./.

Từ khóa: Séc, giãn cách xã hội, phong tỏa, Covid-19

Thể loại: Thế giới
Nhập mã xác nhận

Nhập lại