Hội thi lái xe an toàn Quân khu 3 năm 2024 (25/6/2024)

Cập nhật: 25/06/2024

Hôm nay (25/6), tại thành phố Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức "Hội thi lái xe an toàn năm 2024" với sự tham gia của gần 150 thí sinh là lái xe thuộc các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu.

Những năm qua, công tác bảo đảm trật tự toàn giao thông của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu 3 có nhiều chuyển biến tích cực, song vẫn còn một số vụ mất an toàn giao thông xảy ra ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị.

Hội thi lái xe an toàn Quân khu 3 năm 2024 có 24 cơ quan, đơn vị tham gia, được chia thành 3 khối, theo đặc thù công tác kỹ thuật xe - máy.

Theo Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu 3, Hội thi nhằm nâng cao nhận thức và hành động cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang Quân khu về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao trình độ tay nghề đội ngũ lái xe, tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện công tác kỹ thuật xe-máy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao: “Quân khu xác định riêng các lực lượng lái xe, đối với các xe đặc chủng cũng như một số phương tiện khác có đặc thù riêng, đòi hỏi tay nghề ý chí trách nhiệm cao hơn. Thông qua kết quả cụ thể của các đơn vị cơ sở thì có thể nói là tay nghề cũng như trình độ của anh em được nâng lên rất nhiều. Thông qua hướng dẫn của các đồng chí ngành kỹ thuật, đội ngũ tay nghề lái xe các loại phương tiện có thể nói là có thể đáp ứng được các nhiệm vụ yêu cầu quân khu đề ra cũng như quân đội đề ra”. Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu 3 nói.

Hội thi có sự tham gia của gần 150 lái xe thuộc các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu 3. Trong thời gian 3 ngày, các thí sinh so tài ở các nội dung thi lý thuyết Luật giao thông đường bộ và thi thực hành lái xe.

Hội thi lái xe an toàn Quân khu 3 năm 2024 với sự tham gia của gần 150 thí sinh thuộc 24 cơ quan, đơn vị được chia thành 3 khối theo đặc thù công tác kỹ thuật xe - máy, gồm: khối 4 cơ quan quân khu; khối Bộ Chỉ huy quân sự 9 tỉnh, thành phố và khối các sư đoàn, lữ đoàn, Trường Quân sự Quân khu, Đoàn Kỹ thuật quốc phòng 327.

Phần thực hành, các thí sinh tham gia thi trên 4 loại xe, gồm: Xe thiết giáp BTR-152; xe chỉ huy UAZ-31512; xe ca Huyndai County và xe vận tải Kamaz-43266.

Nội dung thi gồm lý thuyết luật giao thông đường bộ và thực hành lái 4 loại xe: Xe thiết giáp BTR-152, xe chỉ huy UAZ-31512, xe ca Huyndai County và xe vận tải Kamaz-43266. Thượng uý chuyên nghiệp, nhân viên lái xe Vũ Văn Đính, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương, tham gia nội dung thi lái xe vận tải cho biết:”Cá nhân tôi hoàn thành xong nội dung thi, rất phấn khởi đã hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị giao. Xe Kamaz rất cao, có nhiều điểm mù nên đòi hỏi kỹ thuật. Cuộc thi này là trau dồi tay nghề cho chúng tôi đã rất bổ ích, giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn”./.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu 3, Trưởng Ban tổ chức hội thi và Thủ trưởng Quân khu 3 động viên các thí sinh trước khi thi.

Thí sinh kiểm tra tình trạng kỹ thuật xe, gồm: kiểm tra tĩnh, kiểm tra nổ máy tại chỗ, đảm bảo an toàn trước khi tham gia phần thi thực hành.

Phần thi thực hành xe thiết giáp BTR-152, các thí sinh sẽ trải qua các nội dung thi: Dừng và khởi động xe lên dốc; lái xe theo hình zich-zắc; ra, vào hầm; quay đầu xe trong bãi hẹp...

Xe thiết giáp BTR-152 là phương tiện quân sự đặc thù, sử dụng công nghệ mới; vì vậy đòi hỏi tay nghề, ý chí và trách nhiệm cao trong thực hành lái xe.

Phần thi thực hành lái xe chỉ huy UAZ-31512, thí sinh sẽ phải hoàn thành các bài thi: Tiến, lùi trong hình số 8; Ghép xe hàng ngang; Tiến, lùi trong hình zich-zắc...

Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ kỹ thuật lái xe, lời dạy của Bác Hồ "phải yêu xe như con, quý xăng như máu" luôn được ghi nhớ và là bài học nằm lòng trên mỗi hành trình.

Phần thi "Tiến, lùi trong hình tròn" đối với xe ca nhằm rèn luyện nâng cao khả năng kiểm soát tay lái và phối hợp các thao tác điều khiển xe cho nhịp nhàng, chính xác trong địa hình chật hẹp.

Thực hành lái xe tải Kamaz-43266 gồm các nội dung thi: Xuất phát, tiến lùi trong hình số 8, Qua vệt bánh xe, Ghép xe hàng ngang, Tiến lùi xe trong hình zich-zắc...

Theo Thượng uý chuyên nghiệp, nhân viên lái xe Vũ Văn Đính, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương cho biết: Xe vận tải Kamaz cao, có nhiều điểm mù nên đòi hỏi người lái xe phải rèn luyện kỹ trên thao trường và thực tế để có thểthực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh Nga/VOV Đông Bắc

Từ khóa: #hội thi #lái xe giỏi #quân khu

Thể loại: Thời sự

Tác giả:

Nguồn tin: VOV1

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập