Học sinh lớp 9 tại TP.HCM cần có căn cước công dân gắn chip để thi vào lớp 10

Cập nhật: 3 ngày trước

VOV.VN - Năm nay, toàn bộ công tác tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM được thực hiện trực tuyến, đối với học sinh lớp 9 yêu cầu phải có căn cước công dân gắn chip phục vụ cho việc thi tuyển sinh đầu cấp.

Đây là thông tin được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nêu ra tại buổi giao ban khối Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn TP.HCM ngày 15/3.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, hiện Thành phố vẫn còn 28% học sinh sinh năm 2004 -2008 (từ lớp 9-12) chưa có căn cước công dân gắn chip. Thời gian tới, sở đang phối hợp với lực lượng công an các địa phương đến tận các trường THCS để cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh khối 9 đảm bảo hoàn tất trước ngày 15/5 để các em đăng ký thi tuyển vào lớp 10.

Bên cạnh đó, năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đang trình UBND Thành phố dự thảo về tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024. Các quận huyện và TP.Thủ Đức phối hợp với các phường, xã rà soát danh sách, xác định nơi cư trú thực tế của học sinh. Đầu tháng 5, các đơn vị sẽ hoàn thành cơ sở dữ liệu. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tham mưu với UBND quận, huyện để bố trí chỗ học cho học sinh theo danh sách cư trú, tránh tình trạng tuyển sinh trái tuyến, ngoài luồng.

Ngoài ra, để thực hiện tốt công tác tuyển sinh đấu cấp bằng hình thức trực tuyến, các trường cần rà soát lại cơ sở dữ liệu của học sinh, đảm bảo học sinh lớp 9 phải có căn cước công dân gắn chip để thi vào lớp 10 và mã định danh đối với đối với học sinh tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6./.

Từ khóa: căn cước công dân gắn chip, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, công tác tuyển sinh

Thể loại: Xã hội

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập