“Heo Mỏ Cày Nam” ở Bến Tre được cấp bằng bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu

Cập nhật: 28/12/2019

VOV.VN - Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ vừa công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Heo Mỏ Cày Nam”, thuộc huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre).

Bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu“Heo Mỏ Cày Nam" là giấy thông hành, là sản phẩm độc quyền để nâng cao chất lượng đàn heo và tạo đầu ra thuận lợi trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành.

ben tre: cap bang bao ho chung nhan nhan hieu "heo mo cay nam" hinh 1
Đàn heo tại xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam.

Hiện huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre có 211.000 con heo với trên 6.000 hộ chăn nuôi. Để được cấp bằng bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu, 2 năm trước, địa phương đã tiến hành các bước đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Heo Mỏ Cày Nam”, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động hộ chăn nuôi thực hiện các tiêu chuẩn an toàn sinh học, nâng cao chất lượng đàn vật nuôi. Nhãn hiệu này được áp dụng đối với sản phẩm thịt heo tươi, heo giống và có giá trị đến 10 năm.

Bến Tre là địa phương có tổng đàn heo lớn nhất vùng ĐBSCL với hơn 500.000 con; nuôi tập trung nhiều ở các huyện Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Châu Thành. Gần đây, khi dịch tả Châu Phi hoành hành nhưng người chăn nuôi vẫn có lãi vì giá heo thịt ở mức 8-9 triệu đồng/tạ, lãi trên 5 triệu đồng/tạ.

Đến nay, Mỏ Cày Nam là một trong số ít địa phương ở vùng ĐBSCL được cấp bằng bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu cho con heo./.

Từ khóa: bảo hộ chứng nhận nhãn hiệu “ Heo Mỏ Cày Nam”, tiêu chuẩn an toàn sinh học, dịch tả lợn châu Phi, giá thịt heo cao

Thể loại: Kinh tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập