Hấp dẫn ẩm thực Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực văn hóa đa quốc gia tại CH Síp

Cập nhật: 28/05/2024

VOV.VN - Được nấu nướng từ những tay nghề nấu ăn xuất sắc của các anh chị em lao động, định cư lâu năm tại CH Síp, những món ăn Việt được giới thiệu tới người dân Limassol hết sức phong phú.

Nhận lời mời từ Ủy ban Thành phố Limassol, Cộng đồng Việt Nam tại CH Síp vừa tham dự Lễ hội ẩm thực văn hóa âm nhạc đa quốc gia được tổ chức hằng năm tại Limassol,  diễn ra từ 6h chiều đến tối 26/05/2024 tại Công viên Quảng trường Anagenisis, Limassol, CH Síp.

Công dân của gần 20 quốc gia và 13 tổ chức của chính phủ CH Síp tham gia chương trình - như cuộc tụ họp giữa các nền văn hóa, tôn vinh cuộc sống và sự chung sống hòa bình.

Ông Nguyễn Đức Mạnh, Chủ tịch Ban liên lạc Cộng đồng Việt Nam tại CH Síp cho biết: Lễ hội ẩm thực văn hóa âm nhạc tại Limassol tạo cơ hội cho công dân của các quốc gia khác đang sống ở Síp trình bày và giới thiệu văn hóa thông qua các món ngon truyền thống, đồ thủ công, âm nhạc, khiêu vũ; đồng thời mang đến cơ hội cho người dân Limassol được tiếp xúc với văn hóa và truyền thống của những người cùng sống trong thành phố. Sự tham gia tích cực của cộng đồng người Việt tại Lễ hội ẩm thực văn hóa thường niên này cũng như các phong trào khác của CH Síp được người dân và chính quyền sở tại đánh giá rất cao.

Được nấu nướng từ những tay nghề nấu ăn xuất sắc của các anh chị em lao động, định cư lâu năm tại CH Síp, những món ăn Việt được giới thiệu tới người dân Limassol hết sức phong phú, từ bánh đa nem, giò, miến xào, bánh trôi nước, thạch dừa, bánh rán, bánh lá ngải, bánh nhúng, bánh cuốn, xôi, chè... thậm chí cả bánh trung thu.    

Bà Phạm Hương Giang, phó Ban liên lạc Cộng đồng Việt Nam tại CH Síp chia sẻ: Các nhóm, hội trong cộng đồng như  Hội gia đình Việt Síp, Hội Liên hiệp phụ nữ, Những người con Hải Dương, Nhóm Larnaca, nhà hàng Thủy Nguyễn Limassol, Ban Thiện nguyện cộng đồng …vv.. và rất nhiều cá nhân tiêu biểu, đã rất hào hứng tham gia, tình nguyện ủng hộ, đóng góp các món ăn để giới thiệu đến bạn bè quốc tế phong vị ẩm thực của Việt Nam.  

Bà Trần Thị Hiền, thành viên Ban liên lạc cộng đồng Việt Nam tại CH Síp cho biết: Ngoài những món ăn được các chị em ủng hộ, thì Ban thiện nguyện cộng đồng cũng làm thêm ba món mới để bán hàng gây quỹ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Người dân CH Síp rất thích ẩm thực Việt Nam, nên mỗi lần có sự kiện của cộng đồng, đều được người dân sở tại nhiệt tình hưởng ứng. 

Ngoài thưởng thức thực đơn ẩm thực phong phú, khán giả còn được xem sân khấu cổ truyền Việt từ Nhóm múa cộng đồng với hai tiết mục Hát ống dân ca Hà Nam và Cô Đôi Thượng Ngàn.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Từ khóa: ẩm thực, ẩm thực việt nam, lễ hội ẩm thực, lễ hội ẩm thực văn hóa, người việt ở cộng hòa sip, ch sip, người việt ở nước ngoài, món ăn việt

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả: vov5

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập