Hãng xe điện khổng lồ của Trung Quốc BYD sẽ xây dựng nhà máy tại Mexico

Cập nhật: 01/03/2024

VOV.VN - Người đứng đầu chi nhánh Bắc Mỹ của hãng xe điện khổng lồ BYD của Trung Quốc Lý Kha cho biết, BDY sẽ thành lập một nhà máy ở Mexico để mở rộng thị phần tại địa phương.

Trả lời phỏng vấn của giới truyền thông, bà Lý Kha cho biết, BYD dự kiến sẽ xác định địa điểm đặt nhà máy ở Mexico trước cuối năm nay và sẽ sản xuất 150.000 xe/năm.

Số lượng tiêu thụ toàn cầu của BYD trong quý 4 năm ngoái đã vượt qua hãng xe điện khổng lồ, đang dẫn đầu thị trường - Tesla của Mỹ. Các quan chức ngành ô tô của Mỹ cho biết, việc BYD gia nhập thị trường Mexico cho thấy công ty này và các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc khác sẽ tạo ra mối đe dọa cạnh tranh đối với các công ty đang hoạt động tại thị trường Mỹ.

Liên minh ngành sản xuất của Mỹ (AMM) cũng đưa ra cảnh báo rằng, lợi thế giá rẻ của ô tô và phụ tùng của Trung Quốc sẽ đe dọa sự tồn tại của các công ty của Mỹ. Tổ chức này kêu gọi chính phủ Mỹ ngăn chặn việc xuất khẩu ô tô và phụ tùng giá rẻ của Trung Quốc từ Mexico sang Mỹ nhằm tránh mối đe dọa đối với ngành công nghiệp ô tô của nước này.

Theo bà Lý Kha, BYD xây dựng nhà máy ở Mexico để tập trung vào thị trường địa phương và tăng doanh số bán hàng. Công ty sẽ tìm kiếm những địa điểm phù hợp để xây dựng nhà máy ở khu vực miền Trung và miền Nam Mexico nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển đến tay người tiêu dùng và việc xây dựng nhà máy là cho thị trường ở Mexico chứ không phải cho thị trường xuất khẩu. Bà cho biết thêm, các quan chức Mexico hoan nghênh việc BYD xây dựng nhà máy ở Mexico.

Ngày 27/2, người phụ trách châu Âu của BYD xác nhận, BYD đã tiếp xúc và thảo luận với chính phủ Italia về việc xây dựng nhà máy tại nước này. Tuy nhiên, việc có cần xây dựng nhà máy thứ 2 ở châu Âu hay không còn phụ thuộc vào tình hình bán hàng tại đây.

Từ khóa: xe điện Trung Quốc, xe điện Trung Quốc,BYD,Mexico

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả: tuấn đạt/vov-bắc kinh

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan