Hàng ngàn binh lính Hàn-Mỹ tập trận

Cập nhật: 11/12/2023

VOV.VN - Lục quân Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này đang tiến hành tập trận chung với quân đội Mỹ tại Trung tâm Huấn luyện chiến đấu Hàn Quốc.

Theo truyền thông Hàn Quốc, cuộc diễn tập lần này có sự tham gia của khoảng 4.200 binh lính, bao gồm binh lính của Sư đoàn 7 của Hàn Quốc, một Tiểu đội thuộc Lữ đoàn Stryker của Mỹ, và Trung đoàn đối kháng chuyên môn.

Trong cuộc tập trận lần này, quân đội Hàn-Mỹ đã tập trung vào tăng cường năng lực thực hiện nhiệm vụ trong trường hợp xảy ra chiến tranh, thông qua củng cố năng lực triển khai tác chiến chung giữa hai bên, kiểm chứng khả năng hỗ trợ lẫn nhau.

Đặc biệt, cuộc tập trận lần này cũng nhằm kiểm tra hệ thống chiến đấu sau khi thành lập lực lượng Army TIGER.

Army TIGER là hệ thống chiến đấu tương lai ứng dụng công nghệ mới của nền công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI) vào nền tảng chiến đấu, có chức năng tối đa hóa tính hữu dụng trong chiến đấu và tỷ lệ sống sót của binh lính. 

Thị sát cuộc diễn tập lần này, Tổng tham mưu trưởng Lục quân Hàn Quốc cho rằng cần nâng cao năng lực và tư thế chiến thắng địch thông qua những cuộc tập trận thực tiễn, đồng thời khẳng định mối quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ sẽ càng được củng cố thông qua tập trận giữa các lực lượng nhỏ.

Từ khóa: tập trận, mỹ, hàn quốc,tập trận chung mỹ hàn

Thể loại: Thế giới

Tác giả: pv/vov-tokyo

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập