Hàng chục người Trung Quốc thuê khách sạn đánh bạc ở Vũng Tàu
Cập nhật: 25/09/2019
Đối tượng nghi "ngáo đá" tấn công khiến 1 phụ nữ tử vong
Vụ chồng giết vợ ở Kiên Giang: Nghi phạm gây án trước ngày ra tòa ly hôn
Nhóm người Trung Quốc khai nhận sang Việt Nam để thực hiện việc làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng.
Ngày 20/12, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá nhóm đối tượng quốc tịch Trung Quốc có dấu hiệu hoạt động phạm tội sử dụng công nghệ cao hoạt động trên địa bàn TP Vũng Tàu.
![]() |
Nhóm người Trung Quốc bị phát hiện trong khách sạn. |
Lực lượng chức năng phát hiện 22 người nước ngoài gồm 20 nam, 2 nữ mang quốc tịch Trung Quốc đang sử dụng nhiều máy móc, thiết bị điện tử hoạt động phạm tội công nghệ cao, cùng số đối tượng là người Việt Nam giúp sức với vai trò phiên dịch.
![]() |
Máy móc tại hiện trường bị thu giữ. |
Qua đấu tranh, khai thác, nhóm người này khai nhận sang Việt Nam để thực hiện việc làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng. Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Công an Trung Quốc để tiếp tục điều tra và xử lý.
![]() |
Dụng cụ làm thẻ ngân hàng giả. |
Trước đó, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện 1 nhóm người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn TP Vũng Tàu có nhiều nghi vấn sử dụng công nghệ cao thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã báo cáo với Bộ Công an, đồng thời xác minh vụ việc.
Xác định đây là tổ chức sử dụng công nghệ cao để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, Bộ Công an đã thành lập chuyên án điều tra./.
Từ khóa:
đánh bạc,
tổ chức đánh bạc,
người Trung Quốc đánh bạc ở Việt Nam,
làm giả thẻ ATM,
Thể loại: Giáo dục
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN