Hàn Quốc tập trận giả định tình huống bị khiêu khích bằng tên lửa

Cập nhật: 15/05/2024

VOV.VN - Lực lượng không quân Hàn Quốc ngày 14/5 đã chủ trì cuộc tập trận chung giữa các binh chủng thuộc Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến, giả định tình huống bị khiêu khích bằng máy bay hoặc tên lửa. 

Tham gia diễn tập có Bộ Tư lệnh tác chiến mặt đất, Bộ Tư lệnh phòng vệ thủ đô, Bộ Tư lệnh tác chiến Hải quân, Bộ Tư lệnh phòng thủ các đảo Tây Bắc (Thủy quân lục chiến). Hơn 30 máy bay chiến đấu được điều động, cùng với các loại vũ khí dẫn đường như tên lửa Cheongung, Cheonma, pháo phòng không tự hành Biho, và tàu khu trục Aegis.

Các binh chủng đã tiến hành giả định tình huống bị máy bay xâm nhập quy mô lớn, Trung tâm giám sát phòng không trung ương (MCRC) của Không quân phát hiện được dấu hiệu phóng tên lửa đạn đạo. Tiếp theo đó, quan chức phụ trách tác chiến của Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến tiến hành bàn bạc về chiến lược đối phó với hành động khiêu khích của quân địch tại Trung tâm điều hành hàng không và vũ trụ (KAOC) của Bộ Tư lệnh tác chiến Không quân.

Không quân cho biết thông qua cuộc tập trận này, các binh chủng quân đội sẽ tiến hành phân tích về những động thái khiêu khích trên không gần đây, các vụ không kích bất ngờ theo kiểu Hamas hay xung đột Israel-Iran, tăng cường khả năng phối hợp đối phó chung với mọi mối đe dọa trên không.

Từ khóa: Hàn Quốc, tập trận, tình huống bị khiêu khích bằng tên lửa

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả: pv/vov-tokyo

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập