Hàn Quốc đang hoàn tất thủ tục viện trợ lương thực cho Triều Tiên

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Phía Hàn Quốc cho biết, các thủ tục hành chính liên quan đến việc viện trợ lương thực cho Triều Tiên sẽ được hoàn tất trong tuần này.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 24/6 cho biết, chính phủ nước này đang hoàn tất các thủ tục hành chính cần thiết để thực hiện kế hoạch viện trợ thực phẩm cho Triều Tiên. Dự kiến các thủ tục sẽ hoàn thành trong tuần này.

han quoc dang hoan tat thu tuc vien tro luong thuc cho trieu tien hinh 1
Một siêu thị tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên năm 2017. Ảnh: New York Times

Bộ Thống nhất Hàn Quốc trước đó thông báo kế hoạch gửi 50.000 tấn gạo viện trợ cho Triều Tiên thông qua Chương trình lương thực thế giới, nhằm giúp đỡ Triều Tiên đang gặp khó khăn do thiếu lương thực. Chương trình Lương thực thế giới sẽ chịu trách nhiệm trong hoạt động vận chuyển, phân phối và giám sát. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc hỗ trợ gạo cho Triều Tiên kể từ năm 2010. Đây cũng là lần đầu tiên Hàn Quốc chuyển gạo từ nước này tới Triều Tiên thông qua một cơ quan quốc tế.

Triều Tiên đang đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm do các biện pháp trừng phạt quốc tế và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chương trình lương thực thế giới và Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc cho biết, mùa vụ của Triều Tiên năm ngoái ở mức thấp nhất kể từ năm 2008, với ước tính khoảng 40% dân số nước này đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp./.

Từ khóa: Hàn Quốc, Triều Tiên, viện trợ lương thực, khủng hoảng lương thực,

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập