Hàn Quốc công bố gói đầu tư trị giá 19 tỷ USD cho sản xuất kinh doanh chip

Cập nhật: 26/05/2024

VOV.VN - Trong bối cảnh “cuộc chiến tổng lực” trên thị trường bán dẫn toàn cầu đang nóng lên từng ngày, Hàn Quốc ngày hôm qua đã công bố gói đầu tư trị giá 19 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh chip.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết, đây là nỗ lực của chính phủ nước này trong việc thu hẹp khoảng cách với các nước đứng đầu về sản xuất và thiết kế chip hiện nay.

Theo Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol: "Như chúng ta đã biết, chất bán dẫn là lĩnh vực mà nhiều nước đang coi là cuộc chiến quốc gia tổng lực. Thắng hay thua, điều đó phụ thuộc vào việc ai có thể tạo ra chất bán dẫn tiên tiến trước. Chúng ta cần hỗ trợ mạnh mẽ cho chất bán dẫn để đảm bảo rằng đất nước chúng ta không bị tụt hậu so với những nước khác trong cuộc đua này".

Tuyên bố của Tổng thống Yoon Suk Yeol được đưa ra chỉ vài tháng sau khi chính phủ nước này cho biết sẽ đổ mọi nguồn lực có thể vào ngành công nghiệp chip của đất nước. Cùng với gói đầu tư, Hàn quốc sẽ gia hạn ưu đãi thuế đối với các khoản đầu tư vào ngành bán dẫn trong nước để thúc đẩy việc làm và thu hút nhiều nhân tài hơn.

Mặc dù là nơi sản sinh ra  hai nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới là Samsung và SK Hynix, quốc gia này vẫn đang tụt lại phía sau một số đối thủ trong các lĩnh vực như thiết kế chip và sản xuất theo hợp đồng. Với lựa chọn đầu tư này, chính phủ Hàn quốc công bố mục tiêu tăng thị phần toàn cầu của nước này về chip không có bộ nhớ, chẳng hạn như bộ xử lý di động lên 10%, thay vì mức 2% hiện tại.

Từ khóa: hàn quốc, hàn quốc, gói đầu tư 19 tỷ usd sản xuất chip, sản xuất chip, thiếu chip

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: mỹ hà/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập