Hải Phòng yêu cầu bố trí khu vực chờ cho học sinh đi học sớm

Cập nhật: 23/05/2020

VOV.VN -Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu kiểm tra, rà soát các điều kiện học sinh học 2 buổi/ ngày và học bán trú; dừng tổ chức học hai buổi và học bán trú

Sau sự việc "học sinh bị phê bình và đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm" xảy ra tại trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền), Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu kiểm tra, rà soát các điều kiện đáp ứng việc học sinh học 2 buổi/ ngày và học bán trú; dừng việc tổ chức học hai buổi/ngày và học bán trú đối với các trường không đủ điều kiện.

hai phong: bo tri khu vuc cho cho hoc sinh di hoc som; dung hoc ban tru hinh 1
Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy rasự việc "học sinh bị phê bình và đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm" .

Ngày 22/5, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã có văn bản 1107 và 1109/SGDĐT-VP về việc mở cổng trường cho học sinh không học bán trú đến trường sớm nghỉ buổi trưa; đồng thời, rà soát các trường đủ tiêu chuẩn dạy hai buổi/ngày và học bán trú.

Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu Trưởng Phòng GD-ĐT các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường Tiểu học nghiêm túc thực hiện một số nội dung, như: không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú; đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian học tập của học sinh thành phố Hải Phòng năm học 2019-2020 phải kéo dài đến ngày 15/7/2020. Đây là khoảng thời gian thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Để đảm bảo các điều kiện cho học sinh học hai buổi/ngày và học bán trú, Sở GD-ĐT Hải Phòng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo trực thuộc phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất tại các nhà trường, đặc biệt là trường có tổ chức học hai buổi/ngày và học bán trú về hệ thống điện, nước, máy điều hòa, quạt mát, an toàn vệ sinh thực phẩm... Đối với các nhà trường không đảm bảo những điều kiện trên, đề nghị cho dừng việc tổ chức học hai buổi/ngày và học bán trú./.

Từ khóa: Hải Phòng, khu vực chờ cho học sinh, đi học sớm, dừng học bán trú, tiểu học quang trung

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập