Hà Nội sẽ có 25 nghề tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề 2023 cấp thành phố

Cập nhật: 11/12/2023

VOV.VN - Kỳ thi kỹ năng nghề 2023 của thành phố Hà Nội sẽ khai mạc vào ngày 14/12 tới với 25 nghề dự thi, trong đó có 4 nghề mới; đề thi tiếp cận đề thi cấp quốc gia, Asean và thế giới.

Đây là thông tin được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội đưa ra trong buổi họp báo hôm nay (11/12). 

Kỳ thi diễn ra từ ngày 12/12/ đến ngày 14/12. Có 46 đơn vị tham gia bao gồm 27 trường cao đẳng, 10 trường trung cấp, 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, 6 doanh nghiệp và 25 trường đại học. 25 nghề tổ chức thi gồm: Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Cơ điện tử, Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD, Công nghệ Web, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Internet vạn vật, Lắp cáp mạng thông tin;

Lắp đặt điện, Robot di động, Điện tử, Dịch vụ nhà hàng, Nấu ăn, Công nghệ ô tô, Công nghệ thời trang, Điện lạnh, Thiết kế các kiểu tóc, Chăm sóc sắc đẹp, Hàn, Sơn ô tô, Lái xe ô tô, Chăm sóc sức khỏe và xã hội, Tiện CNC, Phay CNC, Phát triển ứng dụng di động. Đề thi của Kỳ thi Kỹ năng nghề thành phố Hà Nội 2023 được thiết kế dựa trên đề thi cấp quốc gia, chuẩn khu vực Asean, thế giới.

Ông Hoàng Thành Thái, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức kỳ thi cho biết: Kỳ thi tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng nghề, thích ứng nhanh trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; tăng năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế về công nghệ, giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô và quốc gia. Kỳ thi cũng là hoạt động thúc đẩy quá trình phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo của mỗi nhà trường.

“Kỳ thi kỹ năng nghề của năm 2023,mục đích là chúng ta xem lại của những năm vừa qua chúng ta không tổ chức được. Hiện nay các nghề tổ chức thi là của các doanh nghiệp và của các trường mà tham gia thì nên đào tạo hoặc là nên quy mô đào thế nào để làm sao thấy rằng các nghề đó phù hợp trong điều kiện hoàn cảnh cụ thể”, ông Thái cho biết.

Theo các đơn vị có học sinh, sinh viên tham gia kỳ thi, đây là cơ hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao đổi học tập kinh nghiệm; tăng cường hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Đến nay, đơn vị đăng cai tổ chức đã sẵn sàng mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.

Ông Trần Việt Hùng, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội cho biết: “Đến nay, danh sách các thí sinh đủ điều kiện tham gia kỳ thi tại Hội đồng thi số 3 tại Trường trung cấp nghề giao thông chính là 37 thí sinh với 3 nghề thi đã sẵn sàng.

Chúng tôi phối hợp với doanh nghiệp là Công ty Sơn BT là đại diện Hãng sơn hàng đầu của Cộng hòa Liên bang Đức bắt đầu thi nghề sơn ô tô nghề sơn ô tô của chúng tôi đã có thí sinh cử đi thi thế giới năm 2019. Đây là một hướng đi để phát triển ngành công nghệ công nghiệp ô tô cũng như nghề sơn ô tô”.

Từ khóa: Hà Nội, Hà Nội sẽ có 25 nghề tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề 2023 cấp thành phố,Kỳ thi kỹ năng nghề 2023 , thi tay nghề, thị thợ giỏi

Thể loại: Xã hội

Tác giả: kim thanh/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập