Hà Nội cho phép tổ chức ăn bán trú cho học sinh từ lớp 7-12
Cập nhật: 01/04/2022
[VOV2] - Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc xem xét tổ chức hoạt động bán trú cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 khi học trực tiếp tại trường.
Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, đề nghị căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương, trên cơ sở kế hoạch tổ chức và nhu cầu hoạt động bán trú của các trường, các cơ sở giáo dục, xem xét và quyết định cho phép các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn được tổ chức hoạt động bán trú khi học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12 học trực tiếp.
Các cơ sở giáo dục căn cứ tình hình và điều kiện của từng đơn vị, xây dựng phương án tổ chức hoạt động bán trú khi học sinh đi học trực tiếp để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của phụ huynh học sinh, chủ động báo cáo và xin ý kiến phê duyệt của ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.
Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, việc tổ chức hoạt động bán trú phải thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh.
Các trường, cơ sở giáo dục phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế và ngành giáo dục, trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp.
Ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ tại ngay tại lớp học, giãn cách tối đa theo điều kiện của từng lớp.
Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch, xà phòng trước và sau khi ăn…
Trước đó, ngày 18/03, Sở GD-ĐT có công văn chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong việc tổ chức dạy học trực tiếp của các khối lớp 7,8,9,10,11,12 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.
Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục thực hiện tổ chức dạy và học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên.
Thường xuyên cập nhật thông tin, quy định về công tác phòng, chống dịch trong nhà trường của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và các văn bản hướng dẫn của thành phố; bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, kịp thời, chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho các khối lớp 7,8,9,10,11,12.
Từ cuối tháng 3/2022, khi hầu hết các trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội cho học sinh (trừ lớp 6) trở lại trường học trực tiếp, lãnh đạo một số cơ sở giáo dục cho biết, nhà trường dự kiến sẽ tổ chức bếp ăn bán trú vào đầu tháng 4/2022 để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh học sinh.
Từ khóa: Tổ chức bán trú, ăn bán trú, dịch Covid-19, giãn cách, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh, đi học, vov2
Thể loại: Giáo dục
Tác giả:
Nguồn tin: VOV2