
Gói hỗ trợ người dân chống Covid-19 của Mỹ có thể lên tới 2.000 tỷ USD
Cập nhật: 21/03/2020
Mỹ tuyên bố "nhiệm vụ duy nhất" của Bộ Chiến tranh: Hòa bình thông qua sức mạnh
Động đất mạnh 6,9 độ tại Philippines khiến 26 người thiệt mạng
VOV.VN - Gói hỗ trợ tài chính mới cho người dân Mỹ có thể chiếm tới 10% GDP nước này, tương đương 2.000 tỷ USD.
Cố vấn kinh tế trưởng của Tổng thống Donald Trump dự báo gói tài chính mới hỗ trợ người dân chống Covid-19 của Mỹ có thể lên tới 2.000 tỷ USD.
![]() |
Gói tài chính mới hỗ trợ người dân chống Covid-19 của Mỹ có thể lên tới 2.000 tỷ USD. (Ảnh: EPA) |
Ông Larry Kudlow, đồng thời là Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia, hiện đang tham gia các cuộc thảo luận về gói hỗ trợ này với các Thượng nghị sỹ Cộng hóa.
Theo ông Kudlow, gói hỗ trợ tài chính mới cho người dân Mỹ có thể chiếm tới 10% GDP nước này, tương đương 2.000 tỷ USD. Ông Kudlow cho biết, các doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ có thể sẽ được miễn thuế liên quan tới an sinh xã hội và bảo hiểm y tế cho nhân viên của mình.
Ông Kudlow cũng từ chối xác nhận việc có thêm hỗ trợ trực tiếp của chính phủ cho người dân Mỹ hay không./.
Từ khóa: Covid-19, virus corona, Sars-CoV-2, dịch Covid-19 trên thế giới
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN