Giẫm đạp tại tang lễ Tướng Iran Soleimani, 35 người thiệt mạng

Cập nhật: 08/01/2020

VOV.VN - Vụ giẫm đạp xảy ra tại Kerman, quê hương của ông Soleimani khi tang lễ đang được cử hành.

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin, một vụ giẫm đạp đã xảy ra tại nơi tổ chức lễ tang của Tướng Soleimani, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds – nhân vật bị thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ hồi tuần trước, khiến 35 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

giam dap tai tang le tuong iran soleimani, 35 nguoi thiet mang hinh 1
Người dân Iran khóc ròng bên linh cữu tướng Qasem Soleimani. Ảnh: AFP.

Vụ giẫm đạp xảy ra tại Kerman, quê hương của ông Soleimani khi tang lễ đang được cử hành. Các video đăng tải trực tuyến cho thấy nhiều người nằm gục trên đường, trong khi những người khác la hét và cố gắng giúp đỡ họ. Kênh truyền hình nhà nước của Iran đã thông báo về số thương vong nói trên, nhưng không nêu rõ có được thông tin này từ đâu. Trong cuộc điện thoại trực tuyến, Pirhossein Koulivand, người đứng đầu dịch vụ y tế khẩn cấp của Iran xác nhận diễn ra vụ giẫm đạp này.

“Thật không may, do hậu quả của vụ giẫm đạp, nhiều người dân của chúng tôi đã bị thương và một số khác thiệt mạng trong quá trình diễn ra lễ tang”.

Trước đó hôm qua (6/1), đã có hơn 1 triệu người tham gia tang lễ của ông Soleimani tại thủ đô Tehran. Người dân đổ ra khắp các tuyến đường chính và tuyến đường phụ trong khu vực thủ đô./.

Từ khóa: giẫm đạp tại tang lễ tướng Iran, tang lễ ông Soleimani, Mỹ sát hại tướng Iran, ông Soleimani

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập