Giải cứu nạn nhân bị lừa sang nước ngoài làm “việc nhẹ, lương cao”

Cập nhật: 25/09/2023

VOV.VN - Chiều nay (8/9), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh giải cứu anh G.Q.T. (SN 1981), ngụ xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, là nạn nhân của đường dây đưa lao động Việt Nam sang Myamar trái phép dưới chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”.

Theo kết quả điều tra, khoảng giữa tháng 7/2023, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, G.Q.T. đi tìm việc làm ở nhiều nơi và được bạn bè giới thiệu làm quen với một người phụ nữ Myanmar tên Elly Sung. Người phụ nữ này hứa sẽ lo toàn bộ chi phí để anh T. xuất cảnh sang Myanmar làm việc tại công ty game với mức lương 30 triệu/tháng. Đến ngày 24/7 vừa qua, theo lời hướng dẫn của Elly Sung, anh T. đã ra Hà Nội và tiếp tục được một người phụ nữ khác đưa sang Lào thông qua Cửa khẩu quốc tế Tây Trang (tỉnh Điện Biên), sau đó nhập cảnh trái phép vào Myanmar.

Tuy nhiên, anh G.Q.T. không được làm việc tại công ty như thỏa thuận ban đầu, các đối tượng nơi đây đã giam giữ anh tại một tòa nhà cao tầng chung với hàng chục lao động Việt Nam khác và ép buộc anh phải thực hiện công việc là tạo các tài khoản game ảo để lừa đảo tiền của người khác. Thấy việc làm trái pháp luật, anh T. không đồng ý thì bị chúng nhốt lại và đánh đập, bỏ đói trong nhiều ngày liền. Sau nhiều ngày bị giam giữ, anh T. đã bỏ trốn và liên hệ với gia đình để đến Công an tỉnh Bạc Liêu trình báo.

Nhận được tin báo, ngày 25/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu nhanh chóng phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh để tiến hành giải cứu anh T. khỏi đường dây “việc nhẹ, lương cao” và đưa trở về tỉnh Bạc Liêu an toàn vào ngày hôm qua (7/9).

Từ khóa: giải cứu, bị lừa sang nước ngoài làm việc, bạc liêu, đưa lao động việt nam sang myanmar trái phép, chiêu trò việc nhẹ lương cao

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: tấn phong/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập