Giá thanh long ruột trắng tăng cao, nhà vườn phấn khởi
Cập nhật: 25/09/2019
Cần thiết phải có cơ chế thúc đẩy “tài chính xanh” tại Việt Nam
Sức mạnh đáng gờm của tên lửa siêu vượt âm Nga Oreshnik khiến NATO “lạnh gáy”
VOV.VN - Sau thời gian rớt giá thê thảm, hiện nay, giá thanh long ruột trắng ở tỉnh Tiền Giang tăng đến hơn 15.000 đồng/kg, tăng gấp 3 lần so với tuần trước.
Với mức giá này, nhà vườn có lãi hơn 5.000 đồng/kg. Theo các doanh nghiệp kinh doanh trái thanh long, giá thanh long ruột trắng tăng cao là do nhu cầu xuất khẩu trái cây này hút hàng, nhất là thị trường Trung quốc.
Vườn thanh long tại tỉnh Tiền Giang tươi tốt đón nhận mùa bội thu. |
Một số tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất trái thanh long theo tiêu chuẩn VietGap đã xuất khẩu mạnh sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật, EU… Trong khi giá thanh long ruột trắng tăng cao thì thanh long ruột đỏ lại “dậm chân tại chỗ”. Với mức giá khoảng 20.000 đồng/kg, người trồng cây thanh long ruột đỏ không có lãi.
Nhà vườn huyện Chợ Gạo, Tiền Giang thu hoạch trái thanh long ruột trắng bán giá cao |
Tỉnh Tiền Giang hiện có gần 8.000 ha cây thanh long; trong đó huyện Chợ Gạo dẫn đầu diện tích cây ăn quả này. Ngoài trái thanh long ruột trắng, ruột đỏ, nông dân địa phương còn nhân rộng diện tích cây thanh long cho trái ruột vàng, ruột tím…/.
Giá thanh long Bình Thuận nhích lên sau khi cửa khẩu thông quan
Từ khóa: thanh long ruột trắng, nông dân, trồng thanh long, giá thanh long, tiền giang
Thể loại: Kinh tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN