Gia đình bác sĩ Lý Văn Lượng nhận khoản bồi thường gần 3 tỷ đồng

Cập nhật: 08/02/2020

VOV.VN - Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin gia đình bác sỹ Lý Văn Lượng được đền bù khoảng 800.000 NDT (hơn 2,6 tỷ đồng) sau khi anh qua đời.

Tân Hoa Xã đưa tin, Văn phòng An ninh xã hội và nhân lực Vũ Hán kết luận bác sỹ Lý Văn Lượng chết vì thương tích liên quan tới công việc và sẽ đền bù khoản bảo hiểm thương tích liên quan tới công việc khoảng 800.000 NDT (hơn 2,6 tỷ đồng) và hỗ trợ thêm hơn 37.000 NDT (hơn 122 triệu đồng) để trang trải chi phí tang lễ.

Gia đình bác sỹ Lý Văn Lượng nhận khoản bồi thường gần 3 tỷ đồng - 1

Bác sỹ Lý Văn Lượng.

Trong khi đó theoSohu, lãnh đạo của Bệnh viện nhãn khoa Vũ Hán, nơi cô Phó Tuyết Khiết - vợ của bác sỹ Lượng làm việc cho biết bệnh viện này sẽ trợ cấp học phí cho 2 con của bác sỹ Lượng cho tới khi tốt nghiệp.

Cô Phó hiện mang thai 6 tháng tuổi, đã có một con trai 5 tuổi với bác sỹ Lý.

Sáng 7/2, Bệnh viện Trung ương Vũ Hán phát thông báo trên weibo rằng bác sĩ Lý qua đời lúc 3h40 sáng 7/2 giờ Trung Quốc (2h40 sáng 7/2 giờ Việt Nam).

Bác sĩ Lý là 1 trong 8 người bị cảnh sát Vũ Hán khiển trách hồi tháng 1 vì "lan truyền tin đồn" liên quan đến virus sau khi anh cảnh báo các bạn đồng môn cũ về virus corona khi dịch bệnh chưa bùng phát.

Lý nhiễm bệnh sau khi điều trị cho một bệnh nhân nhãn khoa mắc bệnh và nhập viện điều trị hôm 12/1.

Sự ra đi của bác sỹ Lý làm dấy lên nhiều ý kiến chỉ trích chính quyền vì che đậy thông tin, một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh trầm trọng như hiện nay.

Sáng 7/2, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc, cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc cho biết họ sẽ cử các nhà điều tra đến Vũ Hán để điều tra "các vấn đề người dân đưa ra liên quan đến bác sĩ Lý Văn Lượng"./.

Từ khóa: bác sĩ Lý Văn Lượng, bồi thường cho bác sĩ, gia đình bác sĩ, cảnh báo sớm corona, dịch virus corona

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập